07:41 ngày 06/06/2020 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

Sau 1 đêm bị phong tỏa, bến xe Vị Thanh đã hoạt động trở lại

15:27 22/05/2020

(THPL) - Sáng 22/5, ông Nguyễn Thanh Tuấn, Giám đốc Công ty Cổ phần Bến xe tàu Hậu Giang cho biết, Bến xe Vị Thanh đã hoạt động trở lại sau một đêm tạm thời phong tỏa vì có người nhập cảnh từ Campuchia về Việt Nam nhưng chưa được kiểm tra y tế.

Theo báo cáo của Sở Y tế Hậu Giang, ngày 21/5/2020, một công dân Việt Nam đi từ biên giới phía Tây Nam qua cửa khẩu Hồng Ngự (Đồng Tháp) về Hậu Giang; không qua trạm kiểm soát và không khai báo y tế.

Người này tên H.H.T, sinh năm 1968, trú tại Phường 1, thành phố Vị Thanh, Hậu Giang.

Ông T đi từ cửa khẩu Hồng Ngự bằng xe taxi, chuyển xe khách về Bến xe Miền Tây, rồi từ Bến xe Miền Tây đi xe 16 chỗ đến quán cơm M.P (Tiền Giang). Tại đây, ông chuyển xe khách khác về đến thành phố Vị Thanh khoảng 14 giờ ngày 21/5/2020.

Theo báo TTXVN, trong quá trình di chuyển, xe có dừng lại cho khách xuống. Khi về đến thành phố Vị Thanh, ông T có tình trạng mệt mỏi, sốt nhẹ và ho nên đến Trạm Y tế phường 1, thành phố Vị Thanh để khám.

Ông H. đi xe Hòa Hiệp về Bến xe TP Vị Thanh (Nguồn: Internet)

Các y, bác sỹ đã báo cáo với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Hậu Giang về trường hợp này.

Nhận được thông tin, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Hậu Giang đã tiến hành các biện pháp điều tra, giám sát dịch tễ, lấy mẫu xét nghiệm của 3 người có tiếp xúc gần với ông T.

Cả ông T và những người tiếp xúc gần với ông được cách ly tập trung tại Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh. Cùng với đó, ngành chức năng tạm thời phong tỏa Bến xe khách Vị Thanh (thành phố Vị Thanh).

Theo báo Pháp luật Việt Nam, đến 1 giờ 30 phút ngày 22/5, theo thông báo của Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Hậu Giang, ông T có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với virus SARS-COV-2

Theo đó, tiếp tục cách ly 4 người (T. và 3 người tiếp xúc gần với T.) theo hình thức tập trung tại khu điều  trị Bệnh viện Lao & Bệnh phổi Hậu Giang để theo dõi tiếp. Tất cả những đối tượng cách ly tập trung khác cho về địa phương, yêu cầu tự theo dõi sức khỏe và cập nhập vào hệ thông khai báo y tế Quốc gia hàng ngày về tình trạng sức khỏe của bản thân và gia đình.

Hoạt động khác và hoạt động của bến xe khách Hậu Giang cho phép trở lại hoạt động bình thường. Đối với lực lượng Công an, chính quyền địa phương, y tế và lực lượng cộng tác viên dân số tiếp tục truy vết những người tiếp xúc và đi cùng xe với T. để tiến hành điều tra dịch tễ và yêu cầu cập nhật khai báo y tế hàng ngày trên hệ thống khai báo y tế Quốc gia.

Thanh Mai (tổng hợp)

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu