Sạt lở nhấn chìm 3 căn nhà tại Cà Mau

Hồng Minh (t/h) | Thứ tư , 13/06/2018, 15:30 GMT+7 |

(THPL) - Khoảng 23h ngày 12/6, một vụ sạt lở đất nghiêm trọng đã nhấn chìm hoàn toàn ba căn nhà của ba hộ dân ở ấp Lạch Vàm, xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển (Cà Mau) xuống sông.

Mới cập nhật

Theo báo Nông nghiệp Việt Nam, chiều 13/6, ông Võ Công Trường, Chủ tịch UBND xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển (Cà Mau) xác nhận, trên địa bàn vừa xảy ra một vụ sạt lở, làm ba căn nhà của các hộ kinh doanh hàng điện máy, tiêu dùng bị nhấn chìm. Thiệt hại ước tính ban đầu hơn 1 tỷ đồng.

Thông tin ban đầu, khoảng 23h ngày 12/6, tại ấp Lạch Vàm, xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển, xảy ra một vụ sạt lở nghiêm trọng, làm ba căn nhà của ba hộ dân bị nhấn chìm dưới lòng sông. Theo đó, ba hộ gia đình thiệt hại trong vụ sạt lở là hộ ông Trần Văn Bền, Nguyễn Thanh Hùng, Lê Phú Xuyên chuyên kinh doanh mặt hàng điện máy và tiêu dùng. Ước tính thiệt hại ban đầu hơn 1 tỷ đồng.

sạt lở tại Cà Mau, sạt lở
Hiện trường vụ sạt lở. Ảnh: Chí Hiểu/báo Nông nghiệp Việt Nam

“Trước đó, các hộ này đã phát hiện những vết nứt của con lộ bê tông và khu vực đất xung quanh nhà ở nên đã trình báo với UBND xã. Chúng tôi có cử cán bộ đến khảo sát, tuyên truyền, vận động nhân dân di dời đồ đạc đến nơi an toàn và không được ở trong nhà. Mặc dù địa phương và người dân đã chủ động đề phòng, ứng phó với thiên tai. Tuy nhiên, sự việc xảy ra quá nhanh, khiến các hộ sản xuất kinh doanh trở tay không kịp”, ông Trường cho biết thêm.

Theo TTXVN, sau khi vụ sạt lở xảy ra, lãnh đạo UBND huyện Ngọc Hiển, UBND xã Đất Mũi đã đến hiện trường và cử các lực lượng chức năng đảm bảo an ninh, giúp bà con khắc phục hậu quả, di chuyển đồ đạc đến nơi an toàn.

Đồng thời, huyện Ngọc Hiển hỗ trợ 5 triệu đồng/hộ có nhà bị thiệt hại hoàn toàn, 2 triệu đồng/hộ bị ảnh hưởng. Vụ sạt lở đất tối 12/6 ngoài việc làm ba căn nhà bị chìm xuống sông còn gây hư hỏng khoảng 30 m lộ bê tông.

Hiện khu vực này có nguy cơ tiếp tục sạt lở. UBND xã Đất Mũi đang phối hợp với Đồn Biên phòng Đất Mũi xuống địa bàn tiếp tục tuyên truyền và hỗ trợ bà con di chuyển đồ đạc đến nơi an toàn, hạn chế thấp nhất thiệt hại tài sản, tính mạng khi xảy ra sạt lở đất.

...