22:35 ngày 14/12/2019 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

Sập tòa nhà do Trung Quốc đang xây dựng ở Campuchia, 24 người tử vong

10:51 24/06/2019

(THPL) - Số người chết do vụ sập tòa nhà 7 tầng đang xây dựng ở Sihanoukville đã tăng lên 24 người khi lực lượng cứu hộ phát hiện thêm 5 thi thể trong đêm 23/6.

Theo báo điện tử Dân trí, một tòa nhà 7 tầng đang được xây dựng thuộc sở hữu của một công ty Trung Quốc đã bị sập tại thành phố Sihanoukville, tỉnh Preah Sihanouk, tây nam Campuchia vào sáng 22/6.

Truyền thông Campuchia dẫn thông tin từ Cảnh sát quốc gia nước này cho biết vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 5 giờ sáng nay giờ địa phương trong khi các công nhân đang làm việc tại công trình.

“Một số người, chủ yếu là các công nhân xây dựng, đã bị mắc kẹt trong đống đổ nát và chưa rõ con số cụ thể thương vong. Công tác cứu hộ vẫn đang được tiến hành khẩn trương để tìm kiếm các nạn nhân”, tuyên bố của Cảnh sát quốc gia Campuchia cho hay.

Hiện trường vụ sập nhà. (Ảnh: VOV)

Tòa nhà đang xây dựng thuộc quyền sở hữu của một công dân Trung Quốc, người đã thuê đất từ một người Campuchia. Một phụ nữ Trung Quốc đã bị bắt để thẩm vấn về vụ tai nạn, nhưng thông tin chi tiết chưa được giới chức Campuchia công bố. Theo giới chức địa phương, tòa nhà được xây dựng trên diện tích khoảng 450 mét vuông, dài 30m và rộng 15m. Trước khi bị sập, tòa nhà này đã thi công được khoảng 80% khối lượng. 

Tỉnh trưởng Yun Min cho hay khoảng 50 công nhân có thể đã có mặt tại hiện trường vào thời điểm xảy ra tai nạn. “Chúng tôi đã cứu được 20 người cho tới nay, nhưng chúng tôi vẫn không biết có chính xác bao nhiêu người bị mắc kẹt”, ông nói.

Theo báo điện tử VOV, lực lượng cứu hộ Campuchia đã nỗ lực đẩy nhanh công tác tìm kiếm cứu nạn và phát hiện thêm 5 thi thể nạn nhân bị vùi lấp dưới đống đổ nát. Như vậy tổng số đã có 48 nạn nhân bị thương vong của vụ tai nạn này với 24 người chết và 24 người bị thương.

Thủ tướng Campuchia Hun Sen ngay sau khi vừa trở về từ Hội nghị thượng đỉnh ASEAN tại Thái Lan đã lập tức đến hiện trường để trực tiếp chỉ đạo công tác cứu hộ tiến hành suốt đêm qua.

Khi vụ tai nạn xảy ra, chính quyền tỉnh Preah Sihanouk ước tính có khoảng 50 người, phần lớn là công nhân xây dựng đang ở bên trong tòa nhà. Tuy nhiên, số người thương vong có thể tăng cao hơn dự báo bởi công tác cứu hộ vẫn chưa hoàn thành và còn khoảng 30 phần trăm đống đổ nát chưa được khai quật. Hiện nay, lực lượng cứu hộ Campuchia với hơn 1.000 người vẫn đang nỗ lực chạy đua với thời gian để tìm kiếm những nạn nhân hy vọng còn may mắn sống sót.

Tuấn Anh (tổng hợp)

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu