Sập cầu vượt đang xây tại Ấn Độ, ít nhất 18 người thiệt mạng

Phương Dung (t/h) | Thứ tư , 16/05/2018, 10:37 GMT+7 |

(THPL) - ít nhất 18 người chết và hàng chục người bị mắc kẹt khi một cây cầu vượt đang trong quá trình thi công bị đổ sập tại bang Uttar Pradesh, miền Bắc Ấn Độ.

Mới cập nhật

Theo báo VOV, ngày 15/5, cầu vượt bị sập khi đang thi công nằm tại huyện Varanasi, cách thủ phủ Lucknow của bang Uttar Pradesh (Ấn Độ) 306km về phía Đông Nam.

sập cầu vượt tại Ấn Độ, Ấn Độ, sập cầu vượt
Hiện trường sập cầu vượt kinh hoàng tại Ấn Độ. Ảnh: Zee News

Giới chức địa phương cho biết, một phần của cây cầu đã sập xuống sau khi hai trong số các cột trụ bị đổ khiến toàn bộ khối bê tông khổng lồ sập theo, đè bẹp các xe cộ và người dân bên dưới.

Trên mạng xã hội Twitter, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã bày tỏ đau buồn trước những mất mát về người, đồng thời yêu cầu chính quyền bang Uttar Pradesh nhanh chóng triển khai hoạt động cứu hộ cũng như hỗ trợ các nạn nhân. Thủ hiến bang cũng yêu cầu đẩy nhanh chiến dịch cứu hộ.

photo-1-15264306059591666444612
Ôtô, xe máy bị đè bẹp dưới cầu vượt. Ảnh: First Post

Theo báo Người lao động, truyền thông địa phương đưa tin nhiều nạn nhân đã được cứu sống giữa lúc 7 chiếc cần cẩu đã được huy động để giải cứu. Đám đông người dân vây quanh tại hiện trường.

Đài NDTV đưa tin trong số những nạn nhân bị mắc kẹt, nhiều người được cho là các công nhân xây dựng đang làm việc dưới cầu vượt. Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân của vụ sập cầu. Giới chức trách đã mở một cuộc điều tra để xác định.

Các vụ sập nhà hay những hạ tầng khác không phải chuyện hiếm ở Ấn Độ - nơi tiêu chuẩn xây dựng được cho là vẫn chưa đảm bảo. Hồi tháng 9/2017, ít nhất 33 người đã thiệt mạng khi tòa nhà 6 tầng ở Mumbai đổ sập và hơn 20 người thiệt mạng trong vụ sập cầu vượt năm 2016 tại Kolkata.
...