Samsung hạ mục tiêu doanh số smartphone xuống 320 triệu máy trong năm 2018

Lan Anh (T.H) | Thứ tư , 03/01/2018, 13:52 GMT+7 |

(THPL) - Samsung vừa công bố mục tiêu sẽ bán ra thị trường 320 triệu chiếc smartphone trong năm nay.

Mới cập nhật

Theo Theinvestor, Samsung Electronics đã đặt ra kế hoạch bán ra được 320 triệu chiếc smartphone trong năm nay. Đây là một kế hoạch tương đối khiêm tốn bởi nó tương đương với mục tiêu của năm 2017.

Ngoài smartphone, Samsung còn đặt mục tiêu bán ra 40 triệu điện thoại phổ thông, 20 triệu máy tính bảng và 5 triệu thiết bị đeo thông minh.

samsung
Samsung hạ mục tiêu bán 320 triệu smartphone trong năm 2018. Ảnh: Genk

Theo các nhà phân tích, sở dĩ Samsung đặt mục tiêu khiêm tốn là do thị trường smartphone đang có dấu hiệu bảo hòa. Tuy nhiên, so với các đối thủ, đây cũng là một con số khá lớn. Theo ước tính, Apple và Huawei (Trung Quốc) bán ra trung bình 200 triệu và 150 triệu smartphone mỗi năm.

Trước đó, hãng nghiên cứu thị trường Strategy Analytics dự báo, doanh số smartphone trong năm 2018 của Samsung sẽ chậm nhất trong số 5 nhà sản xuất smartphone hàng đầu thế giới. Bên cạnh đó, doanh số ước tính có thể giảm xuống 315 triệu máy, chiếm 19,2% thị phần toàn thị trường.

Gã khổng lồ Hàn Quốc đang có những bước chuyển dịch mới nhất về chiến lược bán hàng. Samsung sẽ không tập trung nhiều vào số lượng đơn xuất xưởng trong những năm tới.

Thay vào đó, hãng sẽ dồn sức cho những model cao cấp với giá bán cao giúp đem tới khả năng sinh lời lớn như Galaxy S và Galaxy Note hoặc thậm chí là model điện thoại nắp gập dành riêng cho thị trường Trung Quốc và nội địa.

Tính riêng trong Q3/2017, Samsung vẫn là hãng sản xuất smartphone đứng đầu thị trường với doanh số 83,3 triệu chiếc, vượt gấp đôi Apple với doanh số chỉ 46,7 triệu máy. Tất cả nhờ sự thành công của bộ đôi Galaxy S8 và S8 Plus ra mắt từ hồi đầu năm. Hãng Strategy Analytics dự báo, doanh số smartphone của Samsung trong năm 2017 sẽ đạt 319 triệu máy, chiếm 20,5% thị phần toàn cầu.

Nếu Samsung tiếp tục giữ vững được lòng tin của khách hàng, đồng thời ra mắt nhiều model cao cấp có thiết kế đẹp, cấu hình ấn tượng, chắc chắn doanh số của Samsung vẫn sẽ tăng đều trong những năm tới bất chấp hiện tượng bão hòa của thị trường.





...