Sabeco muốn tăng thị phần tại Việt Nam lên 50%

Phương Dung (t/h) | Thứ bẩy , 13/01/2018, 17:57 GMT+7 |

(THPL) - Lãnh đạo của ThaiBev cho biết Sabeco hướng đến tăng thị phần từ khoảng 40% như hiện tại lên mức 50% nhờ mạng lưới bán lẻ của ThaiBev.

Mới cập nhật

Theo báo Trí thức trẻ, Sabeco đã tổ chức cuộc họp công ty lần đầu tiên (12/01) sau thương vụ thâu tóm trị giá 4,8 tỷ USD của ThaiBev. Các lãnh đạo của Tập đoàn từ Thái Lan đã có bài phát biểu chính thức đầu tiên trước các nhân viên của Sabeco.

Lãnh đạo của ThaiBev cho biết Sabeco hướng đến tăng thị phần từ khoảng 40% như hiện tại lên mức 50% nhờ mạng lưới bán lẻ của ThaiBev. ThaiBev là công ty hàng đầu của tập đoàn TCC Holdings thuộc sở hữu của tỷ phú Charoen Sirivadhanabhakdi (Thái Lan).

Sabeco
Sabeco muốn tăng thị phần tại Việt Nam lên 50% nhờ mạng lưới bán lẻ của ThaiBev. Ảnh: Nikkei

Ông Koh Poh Tiong, Chủ tịch HĐQT của công ty Fraser & Neave (công ty con của TCC Holdings), phát biểu trong cuộc họp rằng sản phẩm của Sabeco sẽ được phân phối khắp Việt Nam nhờ vào hệ thống bán lẻ gồm các siêu thị và các cửa hàng tiện lợi của Tập đoàn TCC Holdings.

Ông Koh cũng cho biết sự hỗ trợ từ Tập đoàn Thái Lan sẽ giúp Sabeco mở rộng sản xuất đối với sản phẩm nước giải khát và đồ uống có cồn. Vị Chủ tịch khẳng định quyết tâm khai thác thị trường khu vực như Thái Lan, Singapore thông qua hệ thống khách sạn của Tập đoàn.

Theo tạp chí Nhịp cầu đầu tư, ThaiBev thông qua Vietnam Beverage đã mua lại hơn 53% cổ phần của Vinamilk với giá 4,8 tỷ USD vào cuối tháng 12 vừa qua. Các nhà quản lý của tập đoàn Thái Lan đã có buổi nói chuyện với toàn thể nhân viên Sabeco lần đầu tiên sau khi trở thành cổ đông chính.

Tại một cuộc họp kinh doanh khác tại thành phố Hồ Chí Minh, đại diện của Sabeco nói với Nikkei rằng công ty sẽ tổ chức cuộc họp thường niên trong tháng tới. Hiện tại, do ThaiBev hiện sở hữu hơn 53% cổ phần của Sabeco, TCC Group dự định sẽ nâng số thành viên trong hội đồng quản trị Sabeco từ 4 lên khoảng 10 thành viên.

Chủ tịch Sabeco Võ Thanh Hà cũng đã đặt ra một số mục tiêu trong năm 2018 cho Sabeco. Cụ thể, công ty muốn nâng thị phần nội địa lên 42% và tăng sản lượng lên mức 1,84 tỷ lít từ mức 1,78 tỷ lít vào năm 2017. Sabeco cũng đặt mục tiêu doanh thu 39,3 nghìn tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế đạt 4.9 nghìn tỷ đồng, tăng lần lượt 11% và 2% so với năm 2017.

Trước khi sự kiện hôm 12/1 diễn ra, Sabeco tung ra dòng sản phẩn Saigon Gold, đánh dấu một bước thâm nhập vào một phân khúc cao cấp hiện đang thống trị bởi các thương hiệu nước ngoài như Sapporo, Heineken, Tiger và Budweiser. Tại sự kiện này, ông Koh cũng cho biết sẽ hỗ trợ Sabeco đạt mức sản lượng 2 tỷ lít kể từ sau năm 2018 và tăng cường sự hiện diện của hãng ở cả thị trường trong và ngoài nước.

...