02:51 ngày 18/01/2020 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

Rút giấy phép cơ sở Maple Bear Westlake Point sau vụ nhốt trẻ vào tủ

10:38 11/09/2019

(THPL) - Phòng GD&ĐT quận Tây Hồ, Hà Nội ra quyết định thu hồi giấy phép thành lập của cơ sở mầm non Maple Bear Westlake Point.

Theo báo điện tử VTC, ông Lê Hồng Vũ - Trưởng phòng GD&ĐT quận Tây Hồ - thông tin cơ sở mầm non Maple Bear Westlake Point tại 24 Quảng Bá (Tây Hồ, Hà Nội) đã bị thu hồi giấy phép hoạt động vào ngày 6/9.

Theo quy định, cơ sở mầm non này khi được cấp phép thành lập thì trong vòng hai năm phải được cấp giấy phép hoạt động. Nếu sau hai năm mà không được cấp phép hoạt động thì giấy phép thành lập đó không còn giá trị nữa. Khi giấy phép thành lập không còn giá trị thì sẽ bị thu hồi.

Trường vẫn để nguyên đồ và tên biển hiệu dù đã “cửa đóng then cài” từ cuối tháng 8. (Ảnh: Tiền Phong)

Toàn bộ học sinh của cơ sở mầm non này được giới thiệu về các trường công lập hoặc các trường trong hệ thống Maple Bear trong khu vực. Các gia đình khi chuyển con sang trường khác thì được tạo điều kiện không bị thu lệ phí tuyển sinh bắt đầu.

Ngoài ra, sau khi trường giải thể các giáo viên giảng dạy tại Maple Bear Westlake Point có nhu cầu tiếp tục làm việc tại Maple Bear thì các cơ sở trong hệ thống này vẫn tiếp nhận.

Trước đó, ngày 30/8, fanpage của Maple Bear Westlake Point ghi lại dòng chia sẻ: "Hôm nay là ngày cuối cùng cô và trò được cùng nhau học tập, vui chơi tại mái nhà Maple Bear Westlake Point. Khoảnh khắc chia tay bao giờ cũng đong đầy nỗi buồn cùng những giọt nước mắt tiếc nuối".

Theo báo Tiền phong, có mặt tại cơ sở mầm non Maple Bear chiều 10/9, mặc dù đã có quyết định đóng cửa và thu hồi giấy phép hoạt động nhưng biển hiệu tên trường vẫn chưa được dỡ bỏ. Theo bảo vệ của trường này cho biết, dù học sinh và giáo viên đã được chuyển hết sang trường khác, trường đóng cửa nhưng ông vẫn được thuê để trong coi tài sản vì trường chưa chuyển đồ đi từ ngày trường thông báo đóng cửa.

Trưởng phòng GD&ĐT quận Tây Hồ cho biết thêm, chiều 10/9, đoàn kiểm tra liên ngành đến kiểm tra cơ sở giáo dục mầm non Maple Bear Westlake Point cũng như các cơ sở thuộc hệ thống Maple Bear.

Đầu tháng 8, video giáo viên của Maple Bear Westlake Point (24 Quảng Bá, Tây Hồ) phạt học sinh bằng cách nhốt vào tủ đựng đồ được chia sẻ nhanh chóng trên mạng xã hội. Sau vụ việc trường đã họp, xin lỗi phụ huynh và sa thải ba cô giáo liên quan vụ việc. 

Cơ sở mầm non này hoạt động được hai năm, nhưng theo lãnh đạo phòng giáo dục quận thì chưa được cấp phép.

Trường mầm non Canada Maple Bear thuộc tổ chức giáo dục toàn cầu Maple Bear có trụ sở tại Vancouver (Canada). Hiện, tổ chức này có hơn 350 trường mầm non và tiểu học hoạt động tại 17 quốc gia. Tại Hà Nội, hệ thống trường Maple Bear có 9 cơ sở.

Tuấn Anh (tổng hợp)

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu