Rùng mình với lò sản xuất mỹ phẩm trộn hóa chất ở miền Tây

Hạ Lan (t/h) | Thứ năm , 11/01/2018, 23:30 GMT+7 |

(THPL) - Công an bắt quả tang một hộ dân ở Vĩnh Long sản xuất kem trộn bằng hóa chất, để cung cấp cho các cơ sở làm đẹp ở miền Tây.

Mới cập nhật

Theo báo Người lao động, chiều 11/1, từ tin báo của người dân, Công an huyện Tam Bình (Vĩnh Long) đã bắt quả tang hộ ông Lê Chí Cảnh (ngụ ấp Mỹ Hưng, xã Mỹ Thạnh Trung, huyện Tam Bình) đang dùng hóa chất cùng một số phụ gia không rõ nguồn gốc để pha trộn thành mỹ phẩm dạng kem thoa.

hoa-chat-tron-kem-1515678342932
Hóa chất không rõ nguồn gốc được sử dụng để sản xuất kem trộn. Ảnh: Công an cung cấp.

Theo báo Tri thức trực tuyến, tại hiện trường, cảnh sát tạm giữ 45 kg nguyên liệu hóa chất với phụ gia không có nguồn gốc, khoảng 500 hộp kem thoa thành phẩm, máy dán nhãn cùng nhiều vật dụng khác để đóng gói mỹ phẩm.

my-pham-dom-1515678395949
Số kem thành phẩm đã dán nhãn sắp tuồn ra thị trường. Ảnh: Công an cung cấp

Khi làm việc với công an, ông Cảnh không xuất trình được giấy phép sản xuất mỹ phẩm. Ông Cảnh khai nhận quy trình pha trộn mỹ phẩm trên là học lại từ một người bạn và đã hoạt động được trên 2 năm. 

Thành phẩm làm ra Cảnh mang đi tiêu thụ tại các cơ sở làm đẹp hoặc bỏ mối tại Cần Thơ và Hậu Giang. 

Công an huyện Tam Bình đã niêm phong số mỹ phẩm và nguyên liệu không rõ nguồn gốc trên và tiếp tục làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật.

 
An toàn thực phẩm - Vấn đề sống còn của nhà sản xuất

An toàn thực phẩm - Vấn đề sống còn của nhà sản xuất

Hàng năm, cứ đến dịp Tết Trung thu, thị trường hàng hóa, bánh kẹo trở nên sôi động, phong phú hơn. Chính vì vậy đây là dịp để hàng giả,......