Ra mắt trung tâm điều hành hướng dẫn viên đầu tiên tại Việt Nam

Phương Nhi (t/h) | Thứ hai , 12/02/2018, 15:56 GMT+7 |

(THPL) – Vừa qua, Công ty du lịch Vietravel tổ chức lễ công bố thành lập Trung tâm điều hành hướng dẫn viên (HDV) VN.

Mới cập nhật

Theo VTV, việc thành lập Trung tâm Điều hành Hướng dẫn viên Việt Nam được thực hiện với mong muốn bảo vệ quyền lợi của hướng dẫn viên du lịch và phát hiện các sai phạm, đưa hoạt động hướng dẫn đi vào khuôn khổ.

trung-tam-dieu-hanh-huong-dan-vien-viet-nam-1518398931878345014262
Ra mắt trung tâm điều hành hướng dẫn viên đầu tiên tại Việt Nam. Ảnh: VTV

Trung tâm Điều hành Hướng dẫn viên Việt Nam do Công ty Vietravel thành lập, có nhiệm vụ cung cấp hướng dẫn viên chuyên nghiệp, dịch vụ hướng dẫn cho các doanh nghiệp và thị trường, quản lý, điều phối và đào tạo nghiệp vụ hướng dẫn viên.

Theo báo Thanh niên, đại diện công ty cho biết hiện toàn ngành du lịch có gần 20.000 HDV được cấp thẻ hành nghề nhưng có đến 90% trong số đó đang hành nghề tự do, chưa tham gia tổ chức nào.

Trung tâm sẽ là nơi giúp các HDV nâng cao trình độ chuyên môn, cùng liên kết, hợp tác phát triển đội ngũ và bảo vệ quyền lợi, lợi ích hợp pháp của các HDV cũng như giúp các cơ quan nhà nước quản lý, nắm bắt hoạt động của lực lượng HDV du lịch.

Cũng nhân dịp này, công ty đồng thời tổ chức lễ tôn vinh HDV tốt nhất năm 2017 nhằm chuyên nghiệp hóa công tác quản trị đội ngũ HDV và tri ân các “đại sứ thương hiệu” của Vietravel.
...