Ra mắt cuốn sách "Gạc Ma - Vòng Tròn Bất Tử"

Anh Thư | Thứ ba , 10/07/2018, 17:05 GMT+7 |

(TH&PL) - Sáng ngày 10/07, tại TP Hồ Chí Minh đã có buổi ra mắt quyển sách “Gạc Ma – Vòng Tròn Bất Tử” do NXB Văn Học ấn bản. Rất đông các đại biểu, lãnh đạo cơ quan, thân nhân gia đình liệt sỹ, cựu chiến binh tham gia.

Mới cập nhật

Theo lời ông Nguyễn Văn Phước – Tổng giám đốc First News, phải mất đến 4 năm thực hiện và xin cấp phép, cuốn sách mới được chính thức ra mắt đọc giả nhân tháng tri ân các Anh hùng – liệt sỹ.

Thiếu tướng Lê Mã Lương - người chủ biên cuốn sách chia sẻ quá trình cuốn sách ra đời
Thiếu tướng Lê Mã Lương - người chủ biên cuốn sách chia sẻ quá trình cuốn sách ra đời 

Sách do Thiếu tướng Lê Mã Lương làm chủ biên cùng các cố vấn như: Thiếu tướng - chuẩn Đô đốc Lê Kế Lâm; ông Đào Văn Lừng - nguyên Vụ trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; Nhà sử học Dương Trung Quốc…

Cuốn sách đã được chỉnh sửa hàng trăm lần, 48 lần biên tập, qua 14 nhà xuất bản, độ dày bản thảo in ra chỉnh sửa cao hơn 3 mét. Lần đầu tiên có một hội đồng kiểm duyệt cấp nhà nước được thành lập để duyệt nội dung bản thảo Gạc Ma – Vòng Tròn Bất Tử.

Đây là lần đầu tiên trong lịch sử xuất bản với một cuốn sách về đề tài biển đảo , lịch sử chỉ trong 10 ngày phát hành đầu tiên, chưa họp báo ra mắt sách, thì đã có 10.000 cuốn Gạc Ma – Vòng Tròn Bất Tử trong đợt in đầu tiên đã đến tay bạn đọc và được đặt mua hết. Để chuẩn bị cho buổi họp báo ra mắt sách, First News – Trí Việt đã phải gấp rút tái bản cho đủ số lượng sách cung cấp cho đọc giả.

Gạc Ma – Vòng Tròn Bất Tử (Gac Ma – Immortal Circle) là cuốn sách đặc biệt do First News thực hiện từ năm 2014 kể lại sự thật câu chuyện ít được nhắc tới về trận thảm sát 64 chiến sỹ Hải quân Việt Nam. Họ bị giết hại bởi quân Trung Quốc vào rạng sáng ngày 14/03/1988 trên bãi đá san hô Gạc Ma (tiếng Anh là Johnson South Reef ) thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam. Đây không chỉ là một cuốn sách ghi chép lại lịch sử, đó còn là một tác phẩm được hoàn thiện bằng công sức và cả nước mắt của bao nhiêu người.

Ông Nguyễn  Văn Phước –  giám đốc First News là người tổ chức thực hiện cuốn sách chia sẻ về quá trình làm nên Gạc Ma – vòng tròn bất tử
Ông Nguyễn  Văn Phước –  giám đốc First News là người tổ chức thực hiện cuốn sách chia sẻ về quá trình làm nên Gạc Ma – vòng tròn bất tử

Cuốn sách được chia làm 4 chương. Chương 1 mang tên Tháng Ba bi tráng. Chương 2  là Nén lặng những nỗi đau. Chương 3 nói về Ký ức người lính Gạc Ma và cuộc đời hậu chiến. Chương 4 có tên Sự thật lịch sử không thể lãng quên.

Nhiều bạn đọc chia sẻ trên mạng xã hội: “Đây là một cuốn sách đáng đọc nhất! Bất cứ ai cũng mong muốn được hiểu biết hơn, được bày tỏ và thể hiện lòng yêu nước, yêu quê hương – mua, đọc sách và lan toả tinh thần cuốn sách Gạc Ma – Vòng Tròn Bất Tử là có trách nhiệm với bản thân và đất nước. Rất nhiều tổ chức, công ty và bạn đọc cả nước liên hệ với First News để đặt mua sách cho mình và đặt mua tặng các tổ chức, cá nhân, bạn bè.

Sau 30 năm khoảnh khắc những chiến sỹ Hải quân Việt Nam đã cùng nắm tay nhau kết thành một vòng tròn quyết tâm bảo vệ lá cờ đỏ sao vàng giữa làn đạn pháo dồn dập của quân xâm lược Trung Quốc, độc giả mới được tiếp cận với một trang anh hùng ca cảm động như vậy. “Cuốn sách này có thể vượt ra khỏi biên giới, đến với bạn bè quốc tế, trở thành một phần trong lịch sử của đất nước mà không sức mạnh nào có thể ngăn cản được” – Thiếu tướng Lê Mã Lương – chủ biên cuốn sách nói.
...