Quảng Ninh: Bắt giữ 2 đối tượng tham ô tài sản gần 300 triệu đồng

Minh Hạnh (t/h) | Thứ năm , 12/04/2018, 21:14 GMT+7 |

(THPL) - Đều là nhân viên của các công ty, tuy nhiên, các đối tượng này không sống bằng lương, mà lợi dụng sơ hở trong công tác quản lý để tham ô tài sản với số tiền lớn rồi đem chơi cờ bạc và trả nợ.

Mới cập nhật

Theo báo Người đưa tin, ngày 12/4, cơ quan CSĐT Công an TP.Uông Bí tỉnh Quảng Ninh cho biết, đơn vị vừa ra lệnh bắt khẩn cấp đối với Nguyễn Duy Đông (SN 1990, trú tại tổ 5, khu Nam Tân, phường Nam Khê, TP.Uông Bí), là nhân viên bán vé cáp treo của công ty CP phát triển Tùng Lâm (công ty Tùng Lâm) về hành vi Tham ô tài sản.

tham-o
Nguyễn Duy Đông tại cơ quan công an. (Ảnh: Dân trí)

Theo hồ sơ tại cơ quan công an, từ tháng 2/2018, lợi dụng việc được Công ty cổ phần phát triển Tùng Lâm tuyển dụng vào làm việc tại Tổ bán vé cáp treo ga số 04 (An Kỳ Sinh thuộc khu di tích và Rừng quốc gia Yên Tử) đã lợi dụng chiếm đoạt số tiền bán vé tại đây - báo Dân trí đưa tin.

Cụ thể, trong khi được giao làm thay một nhân viên bán vé tại ga cáp treo số 3, trong các ngày từ 1/4 đến 5/4, Nguyễn Duy Đông mặc dù đã bán số vé với tổng số tiền gần 91 triệu đồng nhưng chỉ gửi bản báo cáo doanh thu cho kế toán công ty chứ không nộp tiền về tài khoản công ty.

Đến ngày 8/4, công ty Tùng Lâm phát hiện việc nhập nhèm của Đông đã yêu cầu Đông hoàn trả số tiền bán vé đang giữ nhưng Đông cho biết đã tiêu xài hết và không có khả năng trả lại. Thấy vụ việc nghiêm trọng, Công ty cổ phần phát triển Tùng Lâm đã tiến hành kiểm tra và phát hiện bị thiếu hụt tới 325 vé tổng trị giá hơn 81 triệu đồng trong tổng số lượng vé công ty giao cho Đông bán ra từ ngày 19/2 đến 8/4.

Tại cơ quan điều tra, bước đầu Đông đã khai nhận đã chiếm đoạt toàn bộ số tiền bán ve cáp treo như trên trả nợ và chơi lô đề.

Trước đó, cũng với hành vi tham ô tài sản, vào ngày 31/3, Công an TP. Uông Bí cũng đã ra lệnh bắt khẩn cấp đối tượng Nguyễn Công Thành (SN 1990, ở xã Đại Bản, huyện An Dương, TP. Hải Phòng). Theo đó, vào ngày 30/3, trong khi được Công ty TNHH Vi Sơn (địa chỉ tại phường Kim Sơn, thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh) giao làm thuyền trưởng của tàu số hiệu QN-8966, vận chuyển 3.790 tấn than của Công ty Kho vận Đá Bạc – TKV từ cảng Điền Công, TP. Uông Bí đến cảng Cẩm Phả Thành đã tự ý bán tới 188 tấn than trên tàu để chiếm đoạt số tiền 120 triệu đồng.

Mở rộng điều tra, TP. Uông Bí đã bắt giữ thêm đối tượng đã giúp sức cho Thành thực hiện hành vi trên là Đào Anh Tài (SN 1973, ở khu 2, phường Vàng Danh, TP. Uông Bí).

Hiện các vụ việc đang được công an thành phố Uông Bí đang tiến hành hoàn thiện hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật.

...