22:22 ngày 03/06/2020 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

Quảng Bình: Bắt tạm giam nguyên Trạm trưởng Trạm Kiểm lâm Thượng Trạch

17:49 08/11/2019

(THPL) - Công an tỉnh Quảng Bình vừa tống đạt quyết định khởi tố bổ sung vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Hoài Nam - nguyên là Trạm trưởng Trạm Kiểm lâm Thượng Trạch.

Cổng thông tin điện tử Công an tỉnh Quảng Bình vừa cho biết: "Ngày 8/11, đơn vị này đã tống đạt quyết định khởi tố bổ sung vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Hoài Nam (Sinh năm 1980), nguyên là Trạm trưởng Trạm Kiểm lâm Thượng Trạch, Hạt Kiểm lâm Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng.

Bị can Nguyễn Hoài Nam bị khởi tố về hành vi thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng, trong vụ án phá rừng ở Vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng.

Công an tỉnh Quảng Bình tống đạt các quyết định đối với Bị can Nguyễn Hoài Nam. (ảnh: Công an tỉnh Quảng Bình cung cấp)

Theo Công an tỉnh Quảng Bình, từ tháng 3/2018 đến tháng 1/2019, một vụ phá rừng nghiêm trọng đã xảy ra tại các tiểu khu 649, 650 nằm trong Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng, thuộc địa phận các xã Thượng Trạch (Bố Trạch, Quảng Bình) với 72 cây gỗ mun và gỗ các loại bị chặt hạ, với tổng khối lượng hơn 100m3, có trị giá trên 2,5 tỷ đồng.

Đây là số gỗ trong hai tiểu khu rừng thuộc trách nhiệm quản lý, bảo vệ của Trạm Kiểm lâm Thượng Trạch. Theo quy định, hàng ngày, Trạm Kiểm lâm Thượng Trạch có sự phân công công tác cho cán bộ để thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát.

Tuy nhiên, với trách nhiệm là người đứng đầu, bị can Nguyễn Hoài Nam đã không thực hiện, không tổ chức tuần tra, kiểm tra, bảo vệ rừng theo quy định. Mặt khác, Nguyễn Hoài Nam nhận được thông tin có một số cây gỗ ở đây bị chặt hạ, có dấu kéo, vận chuyển gỗ tại địa bàn quản lý. Nhưng không tổ chức tuần tra, kiểm tra, không báo lên cấp trên để đề xuất đấu tranh, bắt xử lý, để các đối tượng khai thác trái phép, gây thiệt hại của Nhà nước số tiền hơn 2,5 tỷ đồng.

Hiện vụ việc đang được cơ quan công an điều tra làm rõ.

Minh Quang

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu