04:15 ngày 03/07/2020 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

Qualcomm tung ra dòng chip Snapdragon 8cx mới cho thị trường PC

20:39 07/12/2018

(THPL) - Hãng bán dẫn Mỹ vừa tăng đôi nỗ lực thâm nhập thị trường PC, kỳ vọng phá thế chủ đạo thị trường bộ vi xử lý máy tính cá nhân của Intel.

Theo Bloomberg, Qualcomm vừa công bố chip mạnh hơn để cạnh tranh với Intel trên thị trường PC.
Dòng Snapdragon 8cx là chip đầu tiên do Qualcomm thiết kế đặc biệt cho máy tính. Nó mạnh hơn các bộ xử lý tập trung vào điện thoại thông minh trước đây mà doanh nghiệp cung ứng cho thị trường máy tính xách tay, Sanjay Mehta, phó chủ tịch cấp cao tại Qualcomm, chia sẻ hôm 6/12.
Mẫu sản phẩm Snapdragon 8cx được dự kiến là sẽ có mặt trên các thiết bị thương mại từ Quý 3 năm 2019. Ảnh: ictnews.
Samsung Electronics và Lenovo có máy tính xách tay sử dụng chip smartphone Qualcomm. Qualcomm hy vọng bộ vi xử lý mới cho phép các nhà sản xuất PC có lựa chọn thay thế tốt hơn cho sản phẩm của Intel.
Điểm mà Qualcomm dựa vào để bán được hàng là laptop sử dụng chip do hãng sản xuất có thể chạy nhiều ngày mà không cần được cắm sạc, và sẽ luôn kết nối với internet thông qua mạng di động.
Theo ictnews, được thiết kế hoàn toàn mới dành cho giải pháp điện toán cá nhân thế hệ mới với nhiều tính năng mới cùng thiết kế mỏng và nhẹ, cho phép tạo ra những kiểu dáng mới cho phân khúc máy tính luôn hoạt động, luôn kết nối. Snapdragon 8cx được trang bị GPU Qualcomm ® Adreno™ 680 mới, GPU mạnh nhất từ trước đến nay do Qualcomm Technologies tung ra.
Với giao diện bộ nhớ rộng gấp đôi, từ 64 bit lên 128 bit và hiệu năng cao hơn so với các nền tảng điện toán Snapdragon trước đây, người dùng sẽ được hưởng lợi từ những trải nghiệm có chất lượng cao hơn và khả năng xử lý đồ họa đỉnh cao khi tạo ra nội dung dành cho người dùng. Mẫu sản phẩm Snapdragon 8cx hiện đang được gửi đến cho khách hàng và được dự kiến là sẽ có mặt trên các thiết bị thương mại từ Quý 3 năm 2019.
Snapdragon 8cx được trang bị CPU tám lõi Qualcomm® Kryo™ 495, CPU Kryo nhanh nhất từ trước đến nay được thiết kế và phát triển bởi Qualcomm Technologies, Inc.
Với bộ nhớ đệm lớn hơn so với các nền tảng tính toán trước đây, Kryo 495 cho phép người dùng xử lý đa nhiệm nhanh hơn và đạt được năng suất làm việc cao hơn, vượt xa những kỳ vọng về hiệu năng của những thiết kế PC mỏng, nhẹ và không dùng quạt hiện nay. Snapdragon 8cx có hiệu năng cao hơn trong khi mức tiêu thụ điện năng thấp hơn rất nhiều so với các giải pháp cạnh tranh, cho phép có được thời lượng pin đủ dùng trong nhiều ngày và kết nối luôn hoạt động khi người tiêu dùng cần đến nhất.
Snapdragon 8cx còn đạt được chứng nhận Windows 10 Enterprise đầu tiên cho nền tảng Snapdragon. Điều đó mang đến cho các nhà quản lý CNTT những công cụ cần thiết để làm được nhiều việc hơn và đảm bảo an toàn, an ninh bảo mật khi các doanh nghiệp phát triển để khai thác sức mạnh của môi trường điện toán đám mây nhằm hạ thấp độ phức tạp trong việc quản lý môi trường thiết bị CNTT hiện đại ngày nay.

Phương Nhi (Tổng hợp)

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu