Porsche mở showroom thứ 100 tại Trung Quốc

Minh Anh (t/h) | Thứ tư , 03/01/2018, 21:22 GMT+7 |

(THPL) - Showroom thứ 100 của thương hiệu Porsche tại thị trường đông dân nhất thế giới Trung Quốc không phải là một đại lý truyền thống, nó được biết đến với tên gọi "Porsche Studio".

Mới cập nhật

Theo báo Giao thông, hãng xe thể thao Porsche vừa khai trương Porsche Studio tại thành phố Quảng Châu (Trung Quốc). Đây là showroom thứ 100 của hãng xe thể thao này trên toàn cầu. Tuy nhiên theo đại diện Porsche, đây không phải 1 showroom truyền thống mà là một Studio nơi khách hàng có thể tận hưởng và cảm nhận được nhiều hơn "chất" của những chiếc xe thể thao Porsche.

Nằm trong một trung tâm mua sắm cao cấp ở Quảng Châu (Trung Quốc) với diện tích sàn 460 m2, phòng trưng bày bao gồm một khu vực triển lãm cho các mẫu xe mới nhất của thương hiệu Porsche. Bên cạnh những chiếc xe, khách hàng cũng có thể sử dụng iPads để hình dung và tùy chỉnh tất cả năm mẫu mô hình dựa trên các mẫu đất sét điển hình từ Studio thiết kế của hãng.

1_170703
Showroom thứ 100 của Porsche tại Trung Quốc được biết tới với tên gọi "Porsche Studio". (Ảnh: Internet)

Theo Carscoops, Giám đốc tiếp thị và bán hàng toàn cầu của Porsche Detlev von Platen cho biết: "Trong những năm gần đây, Trung Quốc đã trở thành thị trường lớn nhất của Porsche".

Porsche đã phân phối hơn 5.000 chiếc Boxster và Caymans tại Trung Quốc trong suốt năm qua, nhiều hơn bất kỳ nước nào khác trên thế giới. Chẳng mấy ngạc nhiên khi nhà sản xuất ô tô này rất quan tâm đến thị trường Trung Quốc và chính điều đó thúc đẩy sự ra mắt của showroom thứ 100 với tên gọi “Porsche Studio”, ở Quảng Châu. Hiện showroom này đang trưng bày tất cả 5 mẫu xe của Porsche cung cấp.

Trong 6 tháng đầu năm 2017, nhà sản xuất xe hơi hạng sang của Đức, Porsche, đã đạt mức doanh số kỷ lục. Trong thời gian này, số xe bán ra của hãng tăng 7% với hơn 126.497 chiếc. Trong khi đó, hãng đã bán được 117.963 chiếc trong cùng kỳ năm ngoái.

Hãng cũng tuyên bố rằng trong tháng 6/2017, Trung Quốc đã trở thành thị trường đơn lẻ lớn nhất của hãng với mức tăng trưởng 18% với tổng số xe bán ra là 35.864 chiếc. Thị trường Hoa Kỳ xếp sau Trung Quốc với 27.568 xe bán ra.

...