Pin iPhone nổ tung vì bị khách hàng cắn thử

Minh Hạnh (t/h) | Thứ tư , 24/01/2018, 10:58 GMT+7 |

(THPL) - Các sản phẩm của Apple luôn nổi tiếng vì chất lượng tuyệt hảo, từ màn hình, vi xử lý đến pin và các phụ kiện khác. Nhưng gần đây hãng này lại gặp phải khá nhiều vụ việc không hay liên quan đến pin của iPhone.

Mới cập nhật

Theo báo Tri thức trẻ, chỉ trong vòng vài tháng qua đã xảy ra khá nhiều vụ việc pin của iPhone phát nổ, làm một số người không may bị thương. Mới đây nhất, tại Trung Quốc đã xảy ra hai vụ việc như vậy, trong đó có một vụ pin iPhone 8 phát nổ, vụ việc thứ hai lại khá khôi hài.

Untitled
Viên pin phát nổ chát chúa khi một người đàn ông đưa lên miệng cắn thử. (Ảnh cắt từ clip)

Theo đó, một đoạn video đã bắt được toàn cảnh vụ nổ iPhone trong một cửa hàng điện thoại. Một thanh niên đang đứng trước quầy sản phẩm, có vẻ như đang kiểm tra điện thoại trước khi quyết định mua.

Anh này đưa điện thoại lên mồm, cắn vào viên pin để kiểm tra xem nó là hàng "zin" hay "fake", và ngay khi anh vừa lấy điện thoại ra, chiếc iPhone lập tức phát nổ khiến mọi người xung quanh hoảng hốt. May mắn là không có ai bị thương.

Theo Taiwan News, người đàn ông này đến cửa hàng hôm 19/1 để thay pin chiếc iPhone của mình. Không rõ cửa hàng anh này thay ở đâu, song mặt bên tủ kính có đề dòng chữ: "Chuyên thay sửa màn hình". 

"Pin không phải là vàng, tại sao bạn lại cắn nó", một cư dân mạng Trung Quốc bông đùa.

Theo The Verge, pin lithium-ion bị lỗi hoặc hàng giả có thể mang đến nhiều rủi ro cho người dùng. Tuy nhiên, dù như thế nào cũng tuyệt đối không nên kiểm tra pin theo cách của vị khách này.

...