Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình tặng quà cho học sinh nghèo Vĩnh Phúc

Lan Anh (T.H) | Thứ ba , 29/08/2017, 10:33 GMT+7 |

(THPL) - Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đã về thăm và trao tặng 50 xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi xã Đồng Tĩnh, huyện Tam Dương và xã Đại Đình, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc.

Mới cập nhật

Nhân chuyến thăm Trường Đào tạo cán bộ an ninh miền Nam từng hoạt động từ năm 1971 đến năm 1978 tại xã Đồng Tĩnh, huyện Tam Dương và xã Đại Đình, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình và các cựu học viên của trường đã cùng nhau quyên góp, xây dựng 5 ngôi nhà tình nghĩa cho 5 gia đình tại xã Đồng Tĩnh và xã Đại Đình, tặng 40 chiếc xe đạp cho các học sinh nghèo vượt khó của 2 địa phương.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình cùng các đại biểu trao xe đạp và quà cho các em học sinh nghèo vượt khó xã Đồng Tĩnh và xã Đại Đình. Ảnh: VGP/Lê Sơn

Chia sẻ với các đại biểu tại buổi lễ, Thượng tá Phạm Quang Khải cho biết, Quỹ Bảo trợ học sinh nghèo, học sinh dân tộc thiểu số Báo CAND được thành lập năm 2007 từ sáng kiến của đồng chí Trương Hòa Bình, khi đó là Thứ trưởng Bộ Công an.

Trong 10 năm qua, dù bận nhiều công việc của Đảng và Nhà nước, đồng chí Trương Hòa Bình vẫn quan tâm và thường xuyên chỉ đạo Quỹ quan tâm đến học sinh thiểu số, học sinh nghèo trên cả nước. Đến thời điểm này, Quỹ đã tổ chức vận động và trao hơn 16 tỷ đồng bằng những phần quà chuyển đến hàng nghìn em học sinh dân tộc thiểu số, học sinh nghèo trên khắp cả nước.

Tham gia cùng đoàn công tác của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình trao quà ngày 26/8, chia sẻ với những khó khăn của các học sinh tại xã Đồng Tĩnh và xã Đại Đồng, thay mặt Học viện Chính trị CAND, Thiếu tướng Trương Giang Long đã tặng 50 suất quà cho 50 học sinh nghèo vượt khó cùng 20 triệu đồng cho Quỹ Khuyến học - Khuyến tài của xã Đồng Tĩnh và xã Đại Đình.

Cũng trong chuyến công tác trở về thăm lại mái trường xưa, tặng quà cho các học sinh nghèo vượt khó ngày 26/8, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã đến dâng hoa tại Tượng đài Bác Hồ với CAND vũ trang và Bia kỷ niệm Trường Đào tạo cán bộ an ninh miền Nam.  

Lan Anh (T.H)
...