Phát hiện thêm 2 tấn đầu đạn trong vườn nhà dân ở Hưng Yên

Anh Tuấn (t/h) | Thứ năm , 11/01/2018, 14:13 GMT+7 |

(THPL) - Lực lượng chức năng tỉnh Hưng Yên vừa phát hiện khoảng 2 tấn vật liệu nổ, chủ yếu là đầu đạn loại 12 ly 7, nằm trong vườn nhà của một hộ dân.

Mới cập nhật

Theo TTXVN, nhận được tin báo của người dân và Công an xã Dân Tiến về việc tại vườn nhà bà Phan Thị Thịnh, sinh năm 1965, ở thôn Yên Lịch, xã Dân Tiến, có chứa một đống phế liệu là vật liệu nổ, gồm các đầu đạn với trọng lượng khoảng 2 tấn, Công an huyện và phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an tỉnh Hưng Yên đã có mặt tại xã Dân Tiến để xác minh, điều tra. 
so-dau-dan-phat-no-nguoi-tang-tru-2-tan-dau-dan-trinh-bao-chinh-quyen-5_99012-1515631684-327-width700height467
Sau khi xảy ra vụ nổ tại Bắc Ninh, nhận thấy tính chất, mức độ nguy hiểm của loại vật liệu trên, chủ cơ sở đã trình báo Công an xã Dân Tiến để có biện pháp xử lý. (Ảnh: Internet)
 
Qua kiểm tra bước đầu xác định số vật liệu nổ trên là của anh Nguyễn Đức Doanh, sinh năm 1972, ở xã Hồng Tiến, huyện Khoái Châu, là chủ thu mua phế liệu. 
 
Anh Doanh cho biết, số đầu đạn này có được là do trong quá trình thu mua phế liệu các đầu đạn lẫn trong các phế liệu khác. Vì đây là vật liệu nổ, không bán được nên anh đã tập kết tại vườn nhà người em họ là bà Thịnh từ nhiều tháng nay. Sau khi xảy ra vụ nổ tại Bắc Ninh, nhận thấy tính chất, mức độ nguy hiểm của loại vật liệu trên, anh Doanh đã trình báo Công an xã Dân Tiến để có biện pháp xử lý.
 
Chiều 10/1, trao đổi với PV báo Tri thức trực tuyến, ông Phan Văn Đạt, chủ tịch xã Dân Tiến (huyện Khoái Châu, Hưng Yên), cho biết trên địa bàn xã vừa phát hiện một kho vật liệu nổ, chủ yếu là đầu đạn loại 12 ly 7, trữ lượng khoảng 2 tấn.
 
Hiện Công an huyện Khoái Châu đã đề nghị Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Hưng Yên phối hợp vận chuyển số đầu đạn trên về nơi an toàn để xử lý, tránh gây hiểm họa khó lường cho người dân.
...