Phát hiện cơ sở chế biến cà phê bột trộn phụ gia không rõ nguồn gốc

Phương Dung (t/h) | Thứ sáu , 09/02/2018, 07:13 GMT+7 |

(THPL) - Phòng Cảnh sát môi trường, Công an tỉnh Kiên Giang đã kiểm tra đột xuất và phát hiện nhiều sai phạm tại cơ sở chế biến, sản xuất cà phê bột ở một căn hộ cho thuê ở phường Vĩnh Quang, TP. Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang.

Mới cập nhật

Theo báo Công an Nhân dân, chiều 7/2, từ tin báo của người dân, phòng Cảnh sát môi trường, Công an tỉnh Kiên Giang đã tiến hành kiểm tra cơ sở chế biến cà phê bột ở khu phố Nguyễn Bỉnh Khiêm, phường Vĩnh Quang, qua đó đã phát hiện trên 300kg cà phê bột thành phẩm đã đóng gói có trộn chất phụ gia không rõ nguồn gốc.

cà phê bột trộn phụ gia, không rõ nguồn gốc
Nhiều nguyên liệu, phụ gia không rõ nguồn gốc được phát hiện. Ảnh: Báo Công an Nhân dân

Tại cơ sở này, đậu nành, bắp và cà phê sau khi được rang cháy sẽ trộn lẫn cùng các chất phụ gia, đóng gói thành phẩm mang thương hiệu cà phê Gia Thịnh và một số thương hiệu khác để bán ra thị trường. 

Theo Pháp luật Plus, chủ cơ sở là Hoàng Văn Kha (33 tuổi, ngụ Bạc Liêu) cho biết, mỗi tuần cơ sở này cho ra lò hàng trăm kg cà phê thành phẩm rồi đem đi tiêu thụ ở các tỉnh Kiên Giang, Hậu Giang, An Giang và Cần Thơ.

Cơ quan chức năng đã lập biên bản vi phạm hành chính đối chủ cơ sở về hành vi phối trộn phụ gia không rõ nguồn gốc, không có thủ tục giấy tờ về an toàn thực phẩm. Đồng thời tịch thu toàn bộ số cà phê, phụ gia trên để tiêu hủy theo quy định.
...