04:08 ngày 29/03/2020 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286
DÒNG SỰ KIỆN

Phát hiện các tệp cài mã độc được ngụy trang dưới tài liệu về virus corona

20:41 05/02/2020

(THPL) - Hãng bảo mật Kaspersky vừa phát hiện các tệp mã độc được ngụy trang dưới dạng tài liệu liên quan đến virus corona.

Theo VOV, cụ thể, theo Kaspersky, các tệp mã độc ngụy trang dưới dạng tệp có định dạng pdf, mp4, hoặc docx về virus corona - một loại virus đường hô hấp nguy hiểm đang là chủ đề quan tâm hàng đầu của truyền thông toàn cầu. Tên của tệp thể hiện nội dung hướng dẫn cách bảo vệ mọi người khỏi virus, cập nhật về các mối nguy hại, và thậm chí là quy trình phát hiện virus – nhưng tất cả thông tin đều không đúng sự thật.

Phát hiện mã độc được ngụy trang dưới tài liệu liên quan virus corona. Ảnh: Vietnamnet.

Thực tế, các tệp này chứa một loạt các mối đe dọa từ Trojan đến Worm, có khả năng phá hủy, chặn, sửa đổi hoặc sao chép dữ liệu, cũng như can thiệp vào hoạt động của máy tính hoặc mạng máy tính của người dùng.

Theo các chuyên gia Kaspersky, virus corona đang là chủ đề rất được quan tâm, và do đó trở thành “mồi” cho tội phạm mạng. Xu hướng hoạt động tấn công này thường diễn ra theo những chủ đề truyền thông lớn. Do đó, hoạt động này có thể tiếp tục tăng trong thời gian tới.

“Khi mọi người vẫn đang cực kỳ lo lắng cho an toàn sức khỏe của bản thân, thì ngày càng nhiều phần mềm độc hại ẩn dưới dạng tài liệu giả mạo về virus corona vẫn đang lan truyền”, chuyên gia Kaspersky nhận định.

Theo Vietnamnet, những tệp độc hại liên quan đến virus corona được Kaspersky phát hiện có tên: Worm.VBS.Dinihou.r; Worm.Python.Agent.c; UDS:DangerousObject.Multi.Generic; Trojan.WinLNK.Agent.gg; Trojan.WinLNK.Agent.ew; HEUR:Trojan.WinLNK.Agent.gen; HEUR:Trojan.PDF.Badur.b.

Để tránh trở thành nạn nhân của mã độc ẩn dưới nội dung đang được quan tâm liên quan virus corona, người dùng cần tránh truy cập các liên kết đáng ngờ, hứa hẹn mang nội dung độc quyền và nên tham khảo các nguồn tin chính thức, đáng tin cậy.

Chú ý phần mở rộng của tập tin tải xuống. Cẩn thận những tài liệu và tệp video có định dạng .exe hoặc .lnk. Ngoài ra, cũng cần sử dụng các giải pháp bảo mật đáng tin cậy để bảo vệ thiết bị khỏi các mối đe dọa mạng.

Phương Nhi (Tổng hợp)

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu