13:33 ngày 26/05/2020 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN
phá rừng - Tìm kiếm
 • Kon Tum: Khởi tố 1 bị can liên quan vụ phá rừng
  Kon Tum: Khởi tố 1 bị can liên quan vụ phá rừng
  (THPL)- Liên quan đến tình trạng phá rừng quy mô lớn xảy ra tại xã Đăk Rơ Nga, huyện Đăk Tô (Kon Tum). Hôm nay, cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Kon Tum đã khởi tố 1 bị can Trần Văn Chiến, trú tại huyện Đăk Tô.
 • Tỉnh Kon Tum chỉ đạo điều tra, xử lý nghiêm vụ phá rừng sau khi báo chí phản ánh
  Tỉnh Kon Tum chỉ đạo điều tra, xử lý nghiêm vụ phá rừng sau khi báo chí phản ánh
  (THPL)- UBND tỉnh Kon Tum chỉ đạo các ngành, địa phương liên quan khẩn trương kiểm tra, xác minh và xử lý nghiêm việc khai thác, vận chuyển lâm sản trái phép tại các huyện Đăk Glei, Đăk Tô và huyện Kon Rẫy sau khi báo chí vào cuộc điều tra, phản ánh.
 • Vụ khai thác gỗ quy mô lớn trong rừng Cộng đồng tại Gia Lai: Có dấu hiệu “chìm xuồng”!?
  Vụ khai thác gỗ quy mô lớn trong rừng Cộng đồng tại Gia Lai: Có dấu hiệu “chìm xuồng”!?
  (THPL) - Hàng trăm cây gỗ với tuổi đời hàng trăm năm đã bị “lâm tặc” thảm sát và xẻ thịt bên trong rừng Cộng đồng tại làng Đê Tar, xã Kon Chiêng, huyện Mang Yang (tỉnh Gia Lai) được phóng viên Thương hiệu và Pháp luật điện tử phát hiện và phanh phui từ cuối tháng 12/2019. Tuy nhiên, đến nay là 3 tháng, các ngành chức năng tỉnh Gia Lai và huyện Mang Yang vẫn đang loay hoay xử lý và có dấu hiệu...”chìm xuồng”, điều này đã khiến dư luận bức xúc và đặt ra nghi vấn: Phải chăng các ngành chức năng huyện Mang Yang đang cố tình bao che, “tiếp tay” cho “lâm tặc” reo rắc tội ác bên trong đại ngàn rừng Cộng đồng?
 • Kon Tum: Giao Công an tỉnh điều tra vụ phá rừng ở Đăk Tô
  Kon Tum: Giao Công an tỉnh điều tra vụ phá rừng ở Đăk Tô
  (THPL) - Liên quan đến vụ lực lượng chuyên trách bảo vệ rừng của Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Đăk Tô mật phục, bắt quả tang 13 đối tượng đang vận chuyển gỗ lậu trên xe máy độ chế tại tiểu khu 277, thuộc địa giới hành chính xã Đăk Rơ Nga, huyện Đăk Tô (tỉnh Kon Tum) vào rạng sáng 29/2, ông Nguyễn Văn Hòa- Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum đã có văn bản chỉ đạo Công an tỉnh rút hồ sơ vụ việc về cơ quan cấp tỉnh để chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan tiến hành điều tra, xác định các đối tượng vi phạm, hành vi vi phạm và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật, đặc biệt là đối tượng cầm đầu, chủ mưu.
 • Kon Tum: Bắt quả tang 13 đối tượng phá rừng
  Kon Tum: Bắt quả tang 13 đối tượng phá rừng
  (THPL)- Đến thời điểm hiện tại, lực lượng chuyên trách bảo vệ rừng của Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Đăk Tô (Kon Tum) đã mật phục bắt quả tang 13 đối tượng tham gia phá rừng trái phép quy mô lớn tại tiểu khu 277, xã Đăk Rơ Nga, huyện Đăk Tô (tỉnh Kon Tum) và đã bàn giao người cùng tang vật cho cơ quan chức năng để điều tra xử lý.
 • Đắk Lắk: Khởi tố nhóm lâm tặc phá rừng Khu Bảo tồn thiên nhiên Nam Kar
  Đắk Lắk: Khởi tố nhóm lâm tặc phá rừng Khu Bảo tồn thiên nhiên Nam Kar
  (THPL)- Cơ quan Cảnh sát điều tra- Công an huyện Krông Ana (tỉnh Đắk Lắk) vừa ra quyết định khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam đối với 5 người tham gia phá rừng Khu Bảo tồn thiên nhiên Nam Kar.
 • Gia Lai: Ai đã bán rừng cho lâm tặc? (Kỳ 4)
  Gia Lai: Ai đã bán rừng cho lâm tặc? (Kỳ 4)
  (THPL) - Vụ phá rừng hết sức nghiêm trọng xảy ra tại làng Tar, xã Kon Chiêng, huyện Mang Giang (tỉnh Gia Lai) là một dự án KfW10 của Cộng hòa liên bang Đức (nước Đức). Đáng lẽ ra, dự án này phải được bảo vệ hết sức nghiêm ngặt, bởi đây không đơn thuần là một dự án, đây còn là vấn đề đối ngoại với các nước khu vực. Nhưng một số cán bộ tha hóa về mặt đạo đức vì những đồng tiền bất chính vẫn thản nhiên “bán” rừng” cho “lâm tặc”.
 • Gia Lai: “Đại công trường” gỗ lậu khủng khiếp bên trong đại ngàn (kỳ 2)
  Gia Lai: “Đại công trường” gỗ lậu khủng khiếp bên trong đại ngàn (kỳ 2)
  (THPL) - Một vụ phá rừng công khai, quy mô lớn xảy ra trong rừng Cộng đồng, thuộc làng Tar, xã Kon Chiêng, huyện Mang Yang (tỉnh Gia Lai) được Phóng viên Thương hiệu và Pháp luật điện tử phát hiện. Trong nhiều ngày mật phục điều tra, mỗi ngày có hàng trăm mét khối gỗ xẻ theo quy cách được “lâm tặc” vận chuyển ngang nhiên ra khỏi rừng. Chính điều này, dư luận đang đặt ra nghi vấn, có hay không việc các ngành chức năng huyện Mang Yang đang “tiếp tay”, “làm ngơ” cho “lâm tặc” ngang nhiên phá rừng Cộng đồng?
 • Gia Lai: Thâm nhập “đại công trường” khai thác gỗ quy mô lớn trong rừng cộng đồng (Kỳ 1)
  Gia Lai: Thâm nhập “đại công trường” khai thác gỗ quy mô lớn trong rừng cộng đồng (Kỳ 1)
  (THPL) - Hàng trăm cây cổ thụ hàng trăm năm tuổi bị đốn hạ ngổn ngang, hàng trăm phách gỗ được xẻ theo quy cách được vận chuyển công khai ra khỏi rừng đầy bất minh nhưng chủ rừng lẫn cơ quan chức năng đều “nhắm mắt” để gỗ lậu “chạy” ra khỏi rừng.
 • Vụ khai thác gỗ trong vùng lõi khu Bảo tồn thiên nhiên Nam Kar: Ai đã “bán” rừng cho “lâm tặc”?
  Vụ khai thác gỗ trong vùng lõi khu Bảo tồn thiên nhiên Nam Kar: Ai đã “bán” rừng cho “lâm tặc”?
  (THPL) - Những cây gỗ đại cổ thụ bị thảm sát ngổn ngang, những phách gỗ lớn được “lâm tặc” mở đường đưa ra khỏi rừng đầy bất minh. Lực lượng chuyên trách bảo vệ rừng thì không phát hiện ra phá rừng. Vậy, ai đã “bán” rừng cho “lâm tặc”? Để đại ngàn cứ “chảy máy” triền miên!

Quảng bá thương hiệu Việt

 

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu