Peru: Xe buýt rơi xuống vực, gần 50 người thương vong

Phương Nhi (t/h) | Thứ năm , 08/03/2018, 11:38 GMT+7 |

(THPL) - Nhà chức trách Peru ngày 7/3 thông báo, ít nhất bảy người đã thiệt mạng và 40 người bị thương trong một vụ tai nạn xe buýt chở khách bị rơi xuống vực ở khu vực miền Nam Ayacucho của nước này.

Mới cập nhật

Theo TTXVN đưa tin, chiếc xe của Công ty Perla del Sur, xuất phát từ thủ đô Lima trong hành trình tới thành phố miền Nam Puquio, bang Ayacucho, đã bị mất lái trên đoạn cao tốc Nazca và rơi xuống vực sâu 120m.

bus-peru-0702
Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Phụ nữ Mới

Người đứng đầu tỉnh Lucanas, ông Wilbert Velarde cho biết bảy người tử vong tại chỗ, trong khi 40 người bị thương, trong đó có sáu người bị trong tình trạng nguy kịch đang được điều trị tại bệnh viện gần nhất. 

Theo Tân Hoa xã, tuyến đường Nazca - Puquio luôn có nhiều xe lưu thông, vì đoạn đường này kết nối các thành phố Abancay, Cuzco, Madre de Dios và biên giới với Brazil. 

Ông Velarde cho biết, do không có sự giám sát chặt chẽ của lực lượng cảnh sát giao thông đường bộ, các tài xế nước này thường chạy xe quá tốc độ cho phép trong điều kiện kỹ thuật máy móc không đảm bảo. 

Từ đầu năm tới nay, số người thiệt mạng vì tai nạn giao thông tăng mạnh tại Peru. Trước tình hình trên, ông Velarde yêu cầu Bộ Giao thông và Truyền thông của quốc gia Nam Mỹ này áp dụng các biện pháp tăng cường tuần tra, kiểm soát tại các tuyến đường.

...