10:41 ngày 13/12/2018 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

Ớt Việt Nam bị Malaysia tạm dừng cấp phép nhập khẩu

15:46 08/10/2018

(THPL) - Do phát hiện nhiều lô ớt nhiễm dư lượng thuốc bảo vệ thực vật vượt quá giới hạn cho phép nên Malaysia thông báo dừng nhập khẩu ớt Việt Nam.

Cục Bảo vệ thực vật - Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa có văn bản gửi các Chi cục Kiểm dịch thực vật, doanh nghiệp xuất khẩu nông sản sang Malaysia và các tổ chức, cá nhân liên quan, từ ngày 14/9, Malaysia đã tạm dừng cấp phép nhập khẩu ớt Việt Nam.

ớt Việt Nam
Malaysia tạm dừng cấp phép nhập khẩu ớt Việt Nam. Ảnh minh họa: Internet

Cụ thể, Cục Bảo vệ thực vật nhận được thông báo từ Cục Nông nghiệp - Bộ Nông Nghiệp và Chế biến nông sản Malaysia về việc Cơ quan Kiểm tra và Kiểm dịch nước này phát hiện nhiều lô ớt của Việt Nam xuất khẩu nhiễm dư lượng thuốc bảo vệ thực vật vượt quá giới hạn cho phép của nước này. Căn cứ những kết quả này, Malaysia tạm dừng cấp phép nhập khẩu đối với ớt của Việt Nam kể từ ngày 14/9. 

Cục Bảo vệ thực vật yêu cầu các nhà xuất khẩu Việt Nam phải tìm hiểu, theo dõi và tuân thủ đúng các quy định về vệ sinh, an toàn thực phẩm của Malaysia, tránh gây thiệt hại về kinh tế cũng như uy tín của nông sản Việt Nam. Các doanh nghiệp cũng cần rà soát quy trình sản xuất, thu gom, xuất khẩu và thực hiện ngay các biện pháp phòng ngừa, bảo đảm kiểm soát nguồn hàng từ ban đầu để tránh tái diễn vi phạm.

Ngoài ớt xuất khẩu sang Malaysia, Cục Bảo vệ thực vật cũng cho biết cơ quan cũng nhận được thông báo từ cơ quan chức năng Hàn Quốc về việc phát hiện một số lô hàng đu đủ đã chế biến của Việt Nam xuất khẩu sang là sản phẩm chuyển gen.

Theo quy định của Hàn Quốc, các loại thực phẩm chuyển gen không được sử dụng tại nước này, buộc phải tiêu hủy hoặc tái xuất.

TIN LIÊN QUAN
Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu