Ô tô nguyên chiếc nhập khẩu về Việt Nam tăng gấp 3 lần

Tú Anh | Thứ bẩy , 09/06/2018, 14:25 GMT+7 |

(THPL) - Ô tô nguyên chiếc nhập khẩu về Việt Nam được đăng ký tờ khai hải quan trong tuần qua tăng cao và chủ yếu là xe nhập khẩu từ Thái Lan.

Mới cập nhật

Theo số liệu thống kê sơ bộ của Tổng cục Hải quan, trong tuần từ ngày 1/6/2018 đến ngày 7/6/2018, có 922 chiếc ô tô nguyên chiếc các loại đăng ký tờ khai hải quan nhập khẩu với tổng trị giá đạt 21,5 triệu USD.

Như vậy, số lượng ô tô nguyên chiếc nhập khẩu trong tuần qua đã tăng gấp 3 lần lượng ô tô nguyên chiếc nhập khẩu trong ghi nhận được trong tuần trước đó.

Ô tô được đăng ký tờ khai nhập khẩu trong tuần chủ yếu bao gồm xe từ 9 chỗ ngồi trở xuống; tiếp theo là xe ô tô tải và xe ô tô loại khác (xe chuyên dụng các loại), đồng thời vẫn tiếp tục không có xe ô tô trên 9 chỗ ngồi nhập khẩu.

ô tô nguyên chiếc nhập khẩu, Việt Nam
Ô tô nguyên chiếc nhập khẩu về Việt Nam tăng gấp 3 lần. Ảnh minh họa

Trong tuần qua, xe dưới 9 chỗ có 647 chiếc được làm thủ tục nhập khẩu vào Việt Nam với trị giá đạt gần 13,8 triệu USD, chiếm 70,2% lượng ô tô nguyên chiếc các loại nhập khẩu. Số xe này được đăng ký tờ khai nhập khẩu chủ yếu ở cửa khẩu khu vực cảng thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và Hải Phòng.

Xe ô tô nguyên chiếc từ 9 chỗ ngồi trở xuống được đăng ký nhập khẩu trong tuần bao gồm xe xuất xứ chủ yếu từ Thái Lan (564 chiếc), tiếp the​o xuất xứ từ Trung Quốc là 36 chiếc, từ Đức là 29 chiếc, còn lại là xe có xuất xứ từ Thụy Điển, Nhật Bản, Canada và Hoa Kỳ.

Riêng về ô tô tải, tuần qua có 266 ô tô tải nhập khẩu với trị giá gần 6,6 triệu USD. Trong đó có 246 chiếc có xuất xứ từ Thái Lan và 20 chiếc có xuất xứ từ Nga.

Cũng theo thống kê sơ bộ của Tổng cục Hải quan, trong tuần qua có gần 41,7 triệu USD linh kiện và phụ tùng ô tô các loại nhập khẩu vào nước ta, tăng nhẹ so với tuần trước. Nhập khẩu nhóm hàng này có xuất xứ chủ yếu từ Nhật Bản, Trung Quốc, Thái Lan, Indonesia, Đức. 

...