Novaland muốn đưa cổ phiếu niêm yết ở nước ngoài

Phương Dung (t/h) | Thứ ba , 06/03/2018, 10:05 GMT+7 |

(THPL) - Ngoài kế hoạch niêm yết cổ phiếu ở nước ngoài, Novaland cũng chào bán riêng lẻ 100 triệu cổ phiếu để tăng quy mô vốn.

Mới cập nhật

Theo báo Tri thức trực tuyến, Công ty cổ phần Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va - Novaland (NVL) vừa công bố Nghị quyết ĐHĐCĐ về kết quả lấy ý kiến niêm yết cổ phiếu ở nước ngoài.

Theo đó, cổ đông NVL đã thông qua phương án niêm yết cổ phiếu ở nước ngoài trên sàn SGX-ST (Sở giao dịch Chứng khoán Singapore) hoặc một Sở GDCK nào khác. Thời gian thực hiện dự kiến trong năm 2018 hoặc 2019.

Novaland
Novaland muốn niêm yết cổ phiếu ở nước ngoài. Ảnh minh họa: NVL

Đại hội cũng uỷ quyền cho HĐQT được quyết định sở giao dịch chứng khoán cũng như loại chứng khoán cụ thể được niêm yết theo quy định của pháp luật có liên quan cũng như thời gian niêm yết phù hợp với điều kiện thị trường và tình hình thực tế của công ty.

HĐQT cũng được ủy quyền triển khai các công việc cần thiết có liên quan để thực hiện quá trình niêm yết này, cũng như giải quyết các vấn đề phát sinh.

Bên cạnh đó, cổ đông NVL cũng thông qua phương án chào bán riêng lẻ tối đa 100 triệu cổ phiếu trong năm 2018 với mức giá không thấp hơn giá trị sổ sách của cổ phần phổ thông hiện hữu tại thời điểm chào bán được xác định theo BCTC năm gần nhất đã được kiểm toán.

Theo tạp chí Diễn đàn Đầu tư, mục đích nhằm bổ sung nguồn vốn trong một số công ty con và công ty liên kết, mua cổ phần và phần vốn góp trong công ty khác phù hợp, thực hiện cơ cấu lại các khoản nợ. Thời gian phát hành dự kiến trong năm 2018.

Ngoài ra, Novaland còn thay đổi kế hoạch phát hành trái phiếu chuyển đổi đã được thông qua trước đó. Cụ thể, tổng giá trị trái phiếu chào bán được điều chỉnh tăng lên thành 300 triệu USD thay vì 250 triệu USD như trước đó. Giá chuyển đổi do HĐQT quyết định, tối thiểu 50.000 đồng/cổ phần và sẽ được điều chỉnh theo các sự kiện pha loãng của công ty nhằm đảm bảo lợi ích của công ty và nhà đầu tư.

Về phương thức chuyển đổi, có điều chỉnh so với phương án ban đầu. Cụ thể, trái phiếu chuyển đổi “có thể” được chuyển đổi thành cổ phần phổ thông tại thời điểm chuyển đổi, thay vì “bắt buộc” phải chuyển đổi như nội dung trước đó.
...