Nổ mỏ quặng sắt ở Trung Quốc: 45 người thương vong và mất tích

Anh Minh (t/h) | Thứ tư , 06/06/2018, 09:47 GMT+7 |

(THPL) - Tính tới sáng 6/6 (theo giờ Việt Nam), đã có 11 người thiệt mạng, 9 người bị thương và 25 người khác mất tích trong vụ nổ mỏ quặng sắt nghiêm trọng ở tỉnh Liêu Ninh, Đông Bắc Trung Quốc.

Mới cập nhật

Theo báo điện tử VOV, vào khoảng 16h10' chiều 5/6 - theo giờ địa phương, một tai nạn hầm mỏ nghiêm trọng đã xảy ra tại khu mỏ khai thác quặng sắt thuộc thành phố Bản Khê (Benxi) tỉnh Liêu Ninh (Đông Bắc Trung Quốc) khiến ít nhất 11 người thiệt mạng, 9 người bị thương, 25 công nhân đang làm việc trong hầm mỏ cũng đã bị vùi lấp.  

sap ham mo
Công tác cứu hộ đang được gấp rút tiến hành để giải cứu các thợ mỏ bị mắc kẹt. (Ảnh: THX)
Được biết, mỏ sắt tại thị trấn Bản Khê này thuộc sở hữu của tập đoàn Huamei, trực thuộc Tập đoàn Than quốc gia Trung Quốc.
 
Đài CCTV đưa tin công nhân đang khoan hầm mỏ phía trong thì chiếc xe tải ngay cửa vào bất ngờ phát nổ. Sau đó khoảng 6 tiếng, lực lượng cứu hộ đã khôi phục hệ thống điện và thông gió trong hầm, đồng thời gấp rút sửa hệ thống thang máy ngầm.

Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ nổ, các nhà chức trách địa phương đã điều động lực lượng cứu hộ tới hiện trường. Công tác cứu hộ đang được tiến hành khẩn trương để giải cứu các nạn nhân bị mắc kẹt.

Trong những năm gần đây, các vụ tai nạn hầm mỏ vẫn thường xảy ra tại Trung Quốc do các chủ đầu tư không tuân thủ quy định an toàn lao động.

Tháng 5/2017, ít nhất 18 người đã tử vong trong một vụ rò rỉ khí gas ở mỏ khai thác than tại tỉnh Hồ Nam. Trước đó 2 tháng, vụ sập thang vận tải tại mỏ than ở tỉnh Hắc Long Giang đã cướp đi sinh mạng 17 người.
...