Nổ loạt kho pháo hoa ở Mexico, hàng chục người thương vong

Phương Linh (Tổng hợp) | Thứ sáu , 06/07/2018, 08:41 GMT+7 |

(THPL) - Ít nhất 19 người chết và hàng chục người bị thương trong các vụ nổ loạt kho pháo hoa tại Mexico.

Mới cập nhật

Theo báo VnExpress, vụ nổ ban đầu xảy ra vào khoảng 9h30 ngày 5/7 (21h30, giờ Hà Nội), sau đó lan sang các kho pháo khác ở thị trấn Tultepec, nơi sản xuất pháo hoa lớn nhất Mexico, theo AFP.

nổ kho pháo hoa ở Mexico, Mexico
Cảnh sát phong tỏa hiện trường loạt vụ nổ pháo hoa sáng 5/7 ở Tultepec. Ảnh: AFP

"Chúng tôi vô cùng tiếc nuối về sự ra đi của các nạn nhân. Những cảnh sát và lính cứu hỏa đồng nghiệp của chúng tôi đã hy sinh để cứu sống nhiều người khác", Hội Chữ thập đỏ Mexico đăng trên Twitter.

Ít nhất 19 người thiệt mạng, trong đó có một thiếu niên, và 40 người bị thương. Những người thiệt mạng gồm 4 lính cứu hỏa, 4 cảnh sát thành phố và một cảnh sát bang.

Hàng trăm binh sĩ, cảnh sát và lính cứu hỏa được triển khai tới vùng ngoại ô của thị trấn vì họ không thể tiếp cận hiện trường do những công xưởng vẫn âm ỉ cháy sau các vụ nổ.

cua_nan_mexico_uyhd
Cấp cứu nạn nhân trong vụ nổ. Ảnh: Telesurtv

Tổng thống Mexico Enrique Pena Nieto gửi lời chia buồn đến gia đình các nạn nhân trên Twitter và cho biết quân đội, Bộ Nội vụ đang hỗ trợ nỗ lực cứu hộ. Giới chức đã đình chỉ hoạt động sản xuất pháo hoa trong khu vực.

Theo báo VOV, nhiều cư dân ở thị trấn Tultepec vốn kiếm sống nhờ vào việc chế tạo và bán pháo hoa tự chế, nên thường xuyên xảy ra các vụ nổ tại các kho pháo hoa thủ công tại đây.

Vào tháng 6 vừa qua, ít nhất 7 người thiệt mạng và 8 người khác bị thương trong một vụ nổ tương tự tại thị trấn này. Trước đó, hồi tháng 12 năm 2016, một đám cháy lớn tại một chợ pháo hoa ngoài trời cũng đã cướp đi sinh mạng của hàng chục người.
...