Nổ đường ống dẫn khí đốt tại Trung Quốc, 24 người bị thương

Anh Tuấn (t/h) | Thứ hai , 11/06/2018, 17:49 GMT+7 |

(THPL) - Một đường ống dẫn khí thiên nhiên tại tỉnh Quý Châu (Trung Quốc), thuộc sở hữu của Tập đoàn Dầu khí quốc gia Trung Quốc (CNPC) đã phát nổ trong đêm 10/6, khiến 24 người bị thương.

Mới cập nhật

Nhà chức trách Trung Quốc hôm nay (11/6) thông báo, ít nhất 24 người bị thương trong vụ nổ đường ống dẫn khí đốt tự nhiên tại tỉnh Quý Châu, phía Tây Nam nước này.

Khí bị rò rỉ từ một đoạn đường ống dẫn khí do tập đoàn PetroChina điều hành tại thị trấn Sa Tử, thuộc huyện Thanh Long và sau đó gây ra một vụ nổ lớn kéo theo hỏa hoạn vào lúc 23h20’ (giờ địa phương) ngày 10/6.

no ong dan khi
Nổ đường ống khí đốt tại Tây Nam Trung Quốc. (Ảnh minh họa: SNN)

Hệ thống kiểm soát an toàn tự động đã lập tức đóng đường ống, nhưng lửa phát sinh từ vụ nổ đến 2h30’ sáng nay mới được kiểm soát.

Hiện vẫn chưa ghi nhận trường hợp thiệt mạng nào, nhưng vụ nổ làm 24 người bị thương, với 9 người bị thương nặng (3 người trong tình trạng nguy kịch). Hiện nỗ lực cứu hộ vẫn diễn ra khẩn trương để tìm kiếm xem còn ai thương vong trong vụ tai nạn này hay không.

Đoạn ống bị nổ thuộc phần mở rộng của đường ống dẫn khí thiên nhiên chạy từ thị trấn Kyaukpyu (Myanmar) đến khu vực tây nam Trung Quốc. Cơ quan chức năng đang điều tra nguyên nhân vụ việc, công tác cứu hộ vẫn được tiếp tục thực hiện. Phía CNPC không công bố bất kỳ thông tin liên quan nào.

Trước đó, một vụ nổ tương tự đã từng xảy ra vào tháng 7/2017 tại trấn Sa Tử khiến 8 người thiệt mạng và 35 người khác bị thương.

...