Nhiều lô hàng thực phẩm xuất vào Australia bị hủy hoặc tái xuất

Mỹ Phương | Thứ hai , 25/12/2017, 10:30 GMT+7 |

(THPL) - Theo Thương vụ Việt Nam tại Úc, trong tháng 11/2017, Bộ Nông nghiệp Úc kiểm soát và xác định nhiều lô hàng thực phẩm có nguy cơ cao hoặc trung bình cho sức khỏe cộng đồng.

Mới cập nhật

Theo thông tin mới nhất từ Thương vụ Việt Nam tại Austrlia: Trong quá trình kiểm tra các lô hàng thực phẩm nhập khẩu vào Austrlia, cơ quan chức năng Austrlia đã xác định tổng cộng có 5/37 trường hợp lô hàng từ Việt Nam vi phạm.

1652_thit_ghe_phu_quoc
Thịt ghẹ XK là một trong những mặt hàng được cơ quan kiểm tra Australia xác định vi phạm. (Ảnh: Internet)

Cụ thể, trong tháng 11/2017, Bộ Nông nghiệp Australia đã kiểm soát và xác định nhiều lô hàng thực phẩm có nguy cơ cao hoặc trung bình cho sức khỏe cộng đồng. Trong đó, kiểm tra nguy cơ từ thực phẩm nhập khẩu, Việt Nam có 4/16 lô vi phạm. Kiểm tra ngẫu nhiên, Việt Nam có 1/12 trường hợp vi phạm. Kiểm tra hoá chất, chất gây ô nhiễm và độc tố toxin, Việt Nam không có trường hợp nào vi phạm trong số 9 trường hợp.

Như vậy, tổng cộng trong tháng 11, có 5/37 lô hàng thực phẩm từ Việt Nam nhập khẩu vào Autralia bị phát hiện vi phạm gồm 2 lô hàng tôm, 2 lô hàng thịt cua và 1 lô hàng cá basa chế biến. 

Những lô hàng này sẽ không được phép bán tại Australia, đồng thời nhà nhập khẩu phải hủy hoặc tái xuất về nước xuất xứ dưới sự giám sát của các cơ quan chức năng Australia.Các lô hàng tiếp theo sẽ bị kiểm tra 100% cho đến khi đạt tiêu chuẩn quy định.
...