Nhiều hoạt động đặc sắc tại Lễ hội Thanh trà Huế 2018

Diệu Huyền | Thứ ba , 14/08/2018, 14:49 GMT+7 |

(THPL) - Với chủ đề “Thanh trà – hương vị xứ Huế”, Lễ hội Thanh trà Huế 2018 giới thiệu đến du khách tham gia và thưởng thức quả thanh trà Huế, đồng thời quảng bá mở rộng thị trường cho đặc sản này đến nhiều địa phương.

Mới cập nhật

Với chủ đề năm nay là: “Thanh trà - hương vị xứ Huế” - Lễ hội Thanh trà Huế lần thứ VI - năm 2018 diễn ra trong 4 ngày (từ ngày 30/8 đến ngày 2/9) tại sân Trường THCS Nguyễn Văn Trỗi (540 Bùi Thị Xuân) - không gian chính của lễ hội.

img_5857-0921
Nhiều hoạt động đặc sắc tại Lễ hội Thanh trà Huế 2018. Ảnh: ĐH

Theo đó, tiếp nối thành công của 5 kỳ lễ hội được tổ chức trước đó, UBND phường Thủy Biều (TP Huế) sẽ tổ chức “Lễ hội Thanh trà Huế lần thứ VI – năm 2018”. Lễ hội diễn ra nhằm giới thiệu đến du khách tham gia và thưởng thức thanh trà Huế và các sản phẩm đặc sản Huế, đồng thời cũng là dịp để địa phương tìm kiếm cơ hội ký kết với các đối tác trong việc phân phối sản phẩm quả thanh trà, quả bưởi và các nông sản, thực phẩm an toàn đến với người tiêu dùng.

Lễ hội kêu gọi các địa phương có trồng cây Thanh trà tham gia để giao lưu, chia sẽ, học hỏi kinh nghiệm trong phương pháp trồng, chăm sóc, nâng cao nâng cao năng suất, giá trị quả Thanh trà, đồng thời cũng là dịp để địa phương tìm kiếm cơ hội ký kết với các đối tác trong việc phân phối sản phẩm quả Thanh trà, quả Bưởi và các nông sản, thực phẩm an toàn đến với người tiêu dùng.

Được biết quả Thanh trà là đặc sản của phường Thủy Biều nói riêng và của xứ Huế nói chung. Hiện nay ở Thủy Biều có khoảng 800 hộ trồng cây Thanh trà với diện tích gần 150ha. Để nâng cao chất lượng phục vụ khách du lịch và xuất khẩu, UBND TP. Huế cũng đang tổ chức thiết kế bao bì, hình thức đóng gói cho sản phẩm này.

...