Nhiều doanh nghiệp hàng đầu Philippines tìm kiếm cơ hội hợp tác tại Việt Nam

Tú Anh (t/h) | Thứ năm , 21/06/2018, 10:01 GMT+7 |

(THPL) - Đoàn doanh nghiệp Philippines sang Việt Nam tìm kiếm cơ hội hợp tác giao thương và đầu tư gồm đại diện lãnh đạo những doanh nghiệp hàng đầu của Philippines trên nhiều lĩnh vực.

Mới cập nhật

Theo báo Chính phủ, ngày 20/6, Hội thảo giao thương doanh nghiệp (DN) Việt Nam-Philippines được tổ chức tại tại TP HCM, thu hút hàng trăm doanh nghiệp hàng đầu 2 nước tham dự nhằm tìm kiếm các cơ hội hợp tác đầu tư.

Ông Ceferino S. Rodolfo, Thứ trưởng Bộ Công Thương Philippines cho biết, đoàn DN Philippines sang Việt Nam tìm kiếm cơ hội hợp tác giao thương lần này gồm đại diện lãnh đạo những DN hàng đầu của Philippines trên nhiều lĩnh vực như bán lẻ, phát triển công nghiệp…

Thứ trưởng Bộ Công Thương Philippines nhận định, hiện nay Việt Nam là một trong những thị trường phát triển rất nhanh trong khu vực Đông Nam Á, chính vì vậy, các DN Philippines trong nhiều lĩnh vực, nhất là lĩnh vực tiêu dùng, công nghiệp chế biến, công nghiệp ô tô kỳ vọng có thể đẩy mạnh hợp tác với các DN Việt Nam cũng như mở rộng đầu tư tại đây.

doanh nghiệp Philippines, tìm kiếm cơ hội hợp tác
Hội thảo giao thương doanh nghiệp Việt Nam - Philippines. Ảnh: VGP/Lê Anh

Tại buổi gặp gỡ, kết nối trực tiếp, DN hai nước đã trao đổi, giới thiệu cụ thể về các thế mạnh, thị trường tiêu thụ sản phẩm cũng như nhu cầu hợp tác cho nhau, để từ đó xúc tiến các cơ hội hợp tác, đầu tư…

Thứ trưởng Bộ Công Thương Trần Quốc Khánh nhấn mạnh, trong buổi giao thương này có hơn 100 DN Việt Nam, gồm đại diện những DN xuất khẩu lớn, những tập đoàn, DN bán lẻ hàng đầu Việt Nam như Saigon Co.op, Aeon Việt Nam, Lazada… điều này thể hiện các DN Việt Nam rất quan tâm tới thị trường Philippines và sẵn sàng trao đổi, tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh doanh với các DN Philippines.

Thứ trưởng Trần Quốc Khánh cho biết, trong thời gian qua, quan hệ hữu nghị và hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư hai nước đạt được những kết quả tích cực và ngày càng được củng cố, phát triển. Thương mại 2 chiều Việt Nam - Philippines năm 2017 đạt 4 tỷ USD, tăng gần 22% so với năm trước.

Trong 5 tháng đầu năm 2018, kim ngạch 2 chiều đạt 1,77 tỷ tăng 15,5% so với cùng kỳ năm 2017. Hai nước tiếp tục là đối tác thương mại lớn thứ 5 của nhau trong ASEAN. Về đầu tư, tính đến tháng 5/2018, các nhà đầu tư Philippines đã đầu tư 328 triệu USD vào Việt Nam.

Theo báo Hải quan, tại buổi giao thương với DN Philippines, phía Việt Nam có hơn 100 DN tham dự. Trong đó có đại diện những DN xuất nhập khẩu lớn, những tập đoàn bán lẻ hàng đầu Việt Nam như Saigon Co.op, Công ty TNHH Aeon Việt Nam, Công ty TNHH Cùng mua, Công ty Lazada… Điều này thể hiện các DN Việt Nam cũng rất quan tâm tới thị trường Philippines, các sản phẩm, dịch vụ của phía Philippines và sẵn lòng trao đổi, tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh doanh.

Trong khi đó, các DN Philippines giới thiệu các sản phẩm đặc sản, sản phẩm, dịch vụ trong lĩnh vực thực phẩm, hóa mỹ phẩm, dệt may, máy móc thiết bị… Các DN đều mong muốn tìm được nhà phân phối để tiêu thụ sản phẩm tại Việt Nam. 

...