Nhiều bất thường trong hoạt động tuần tra của CSGT Hải Dương?

Nhóm PV | Thứ tư , 17/01/2018, 15:11 GMT+7 |

(THPL) - Xe tuần tra, kiểm soát của lực lượng CSGT Hải Dương dừng nhiều xe có dấu hiệu quá tải, vi phạm để kiểm tra, song đều “thả” đi với nhiều hành động, biểu hiện bất thường khiến dư luận đặt nghi vấn.

Mới cập nhật

Thời gian vừa qua, nhiều doanh nghiệp và lái xe tại địa bàn tỉnh Hải Dương phản ánh về việc lực lượng tuần tra kiểm soát giao thông có nhiều dấu hiệu bất thường trong công tác kiểm tra, xử lý các xe có dấu hiệu vi phạm, khiến cho tình trạng xe chở hàng lậu, xe quá tải hoạt động rầm rộ hơn.

Một số người dân tại thị xã Chí Linh cho biết, khu vực này có tuyến đường lớn đi TP Hải Dương và Hải Phòng, Quảng Ninh nên có rất nhiều xe tải chuyên chở hàng hóa qua lại, cộng thêm các xe chở đất đá, vật liệu xây dựng khá nhiều nên rất phức tạp, nhức nhối. Nhiều xe chở than, đất đá nhưng phủ bạt không đảm bảo hoặc cơi nới, quá tải chạy rầm rầm suốt ngày đêm gây ảnh hưởng lớn tới cuộc sống, sinh hoạt của người dân.

Tại địa bàn huyện Kinh Môn, người dân cũng hết sức bức xúc trước tình trạng container, xe quá tải chạy trên QL17B nhưng không được kiểm tra, xử lý kịp thời; trái lại còn có những dấu hiệu buông lỏng, xử lý “nhanh” các xe được kiểm tra một cách bất thường khiến dư luận hoài nghi.

Ghi nhận của PV vào một số thời điểm cho thấy, hoạt động tuần tra, kiểm soát của lực lượng CSGT (PC67 – Công an Hải Dương) tại đây khá sát sao, liên tục. Nhiều xe quá tải, hàng hóa không có xuất xứ, hóa đơn rõ ràng đã bị đưa về trạm cân, xử lý.

Tuy nhiên, trong công tác kiểm tra, xử lý cũng có nhiều dấu hiệu bất thường khi nhiều xe được “thả” đi ngay. Có thể các xe này đảm bảo về hóa đơn, chứng từ, xuất xứ hàng hóa, tải trọng…nhưng cũng có thể vì một lý do nào đó ?!

Dưới đây là một số trong những tình huống cắt từ clip mà nhóm PV ghi nhận trong hoạt động tuần tra, kiểm soát của tổ công tác thuộc Đội CSGT số 1 - PC67 Công an tỉnh Hải Dương trên QL17B:

Xe bê tông bị kiểm tra
Xe tuần tra của lực lương CSGT tiến hành dừng một chiếc xe bồn có dấu hiệu vi phạm để kiểm tra. Thay vì làm việc với lái xe, một chiến sĩ khác xuống làm việc với một người "lạ", được cho là lãnh đạo doanh nghiệp có xe vi phạm.
xuống xe
Sau một hồi trao đổi, gọi điện, chiếc xe bị dừng lại để kiểm tra đã được thả. Người "lạ" lên xe công vụ 34A - 002.13 "nói chuyện" một lúc rồi đi xuống. Tiếp đó, người này cũng lên xe riêng của mình rời khỏi địa điểm trên.
Dừng 2 xe vi phạm
Một tình huống khác: 3 CSGT đi trên xe công vụ, dừng 2 chiếc xe tải có dấu hiệu vi phạm.
Dừng 2 xe xử lý
Lái xe cầm một "vật lạ" trên tay, đưa cho cán bộ CSGT nhưng anh này không nhận.
Xử lý 2 xe tải
Sau đó 2 chiến sĩ lên xe đi nơi khác, để một chiến sĩ ở lại "làm việc". Chỉ vài phút sau, hai chiếc xe trên đã được tiếp tục hành trình và chiến sĩ CSGT kia cũng được xe công vụ quay lại đón ngay tức thì.

Liên quan tới hoạt động "xe vua",  "làm luật", bảo kê xe quá tải trên địa bàn tỉnh Hải Dương của một số "cò" và cán bộ thuộc lực lượng chức năng sẽ được Thương hiệu và Pháp luật tiếp tục phản ánh trong thời gian tới.
An toàn thực phẩm - Vấn đề sống còn của nhà sản xuất

An toàn thực phẩm - Vấn đề sống còn của nhà sản xuất

Hàng năm, cứ đến dịp Tết Trung thu, thị trường hàng hóa, bánh kẹo trở nên sôi động, phong phú hơn. Chính vì vậy đây là dịp để hàng giả,......