Nhân sự PTI - Chìa khóa vàng tạo khác biệt trong chất lượng dịch vụ

Hùng Lâm | Thứ ba , 22/08/2017, 06:00 GMT+7 |

(THPL) – Với tôn chỉ nguồn nhân lực là yếu tố quyết định việc nâng cao năng lực cạnh tranh và hiệu quả kinh doanh cũng như tạo dựng giá trị khác biệt trong dịch vụ khách hàng, PTI không ngừng đầu tư phát triển nguồn nhân lực, nhằm xây dựng đội ngũ nhân sự chất lượng, chuyên nghiệp.

Mới cập nhật

Trải qua 19 năm hình thành và phát triển, đặc biệt là trong gần một thập kỷ trở lại đây, Tổng công ty cổ phần Bảo hiểm Bưu điện (PTI) đã và đang chuyển mình mạnh mẽ, với tốc độ tăng trưởng gấp đôi tốc độ bình quân của thị trường, mục tiêu bứt phá lên ngôi vị Top 3 doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ, phát triển hệ thống kênh bán hàng mới (Bancassurance, Telesales), mở rộng phạm vi hoạt động sang các nước Đông Nam Á, thu hút Công ty Bảo hiểm Dongbu Hàn Quốc trở thành cổ đông chiến lược nước ngoài…

Xác định yếu tố trung tâm làm nên làn sóng thay đổi mạnh mẽ chính là con người, ban điều hành PTI chia sẻ, nguồn nhân lực là yếu tố quyết định tới việc nâng cao năng lực cạnh tranh, vị thế và hiệu quả kinh doanh, cũng như tạo dựng giá trị khác biệt trong dịch vụ khách hàng. Vì thế, PTI không ngừng đầu tư phát triển nguồn nhân lực, nhằm xây dựng đội ngũ nhân sự chất lượng, chuyên nghiệp, phù hợp với văn hóa của tổ chức và gắn bó lâu dài với Tổng công ty.

Với chính sách đầu tư phát triển nguồn nhân lực, chắc chắn PTI sẽ ngày càng  vững mạnh, phát triển. 

Với những nỗ lực không ngừng trong việc đầu tư phát triển nguồn nhân lực, PTI đã đạt giải "Doanh nghiệp có bước tiến vượt bậc trong chính sách nhân sự" do Hội đồng thẩm định đề cử tại lễ trao giải thưởng Vietnam HR Awards 2016.

Một trong những yếu tố giữ chân nhân viên PTI chính là môi trường làm việc chuyên nghiệp, năng động và thân thiện. Nhân viên được tôn trọng và tạo điều kiện phát huy năng lực, được khuyến khích sáng tạo và đề xuất ý tưởng mới cũng như tin tưởng trao quyền và những thử thách để phát triển.

Tổng công ty cũng khuyến khích và định hướng cho nhân viên phát triển năng lực bản thân thông qua hệ thống chính sách đào tạo theo chuẩn chức danh và khung năng lực cũng như lộ trình thăng tiến minh bạch, gắn mục tiêu cá nhân với mục tiêu và tầm nhìn của tổ chức.

Đón đầu quá trình mở cửa và hội nhập kinh tế, từ năm 2009 đến nay, nhiều cán bộ trẻ triển vọng của PTI được đài thọ tham gia các chương trình đào tạo để lấy chứng chỉ bảo hiểm quốc tế như chứng chỉ ANZIFF của Học viện Bảo hiểm Tài chính Australia - New Zealand, chứng chỉ CII của Học viện Bảo hiểm Hoàng gia Anh.

Các chương trình thi đua được PTI triển khai linh hoạt và sáng tạo là nguồn động lực để các nhân viên không ngừng phấn đấu.

Các chương trình thi đua được PTI triển khai linh hoạt và sáng tạo như “Nhân viên PTI xuất sắc”, “Banca cất cánh”..., với sự vinh danh xứng đáng và phần thưởng hấp dẫn như các chuyến du lịch nước ngoài tại Singapore, Thái Lan, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Australia, Hoa Kỳ.

Chế độ phúc lợi dành cho nhân viên không ngừng được Tổng công ty cải thiện, với những chính sách nhân văn, hướng tới người lao động như được nghỉ vào ngày sinh nhật, được nghỉ phép hưởng nguyên lương kinh doanh, được tặng bảo hiểm chăm sóc sức khỏe mức trách nhiệm cao PTI Care, được giảm phí bảo hiểm chăm sóc sức khỏe cho thân nhân.

Bên cạnh đó, hàng loạt sự kiện được PTI tổ chức hàng năm như Ngày hội sinh nhật “PTI - Nơi tình yêu bắt đầu”, Teambuilding “PTI - Vượt để dẫn đầu”, Gala Diner “Vũ khúc xuân”, Chương trình hiến máu nhân đạo thường niên “Giọt hồng sẻ chia”, các chương trình thiện nguyện, về nguồn, du lịch hè... là cơ hội để mỗi cán bộ, nhân viên sẻ chia trách nhiệm với cộng đồng, tỏa sáng tài năng, cũng như nâng cao sự gắn kết dưới mái nhà chung thứ hai - PTI, bên cạnh mái ấm gia đình.

Đại diện PTI nhận danh hiệu Thương hiệu Quốc gia. 

Giải thưởng từ Hội đồng thẩm định Vietnam HR Awards là minh chứng cho sự đầu tư và những nỗ lực không ngừng của PTI trong việc hoạch định, thực thi chính sách nhân sự, gắn kết với mục tiêu chiến lược kinh doanh trở thành doanh nghiệp số 1 về bán lẻ vào năm 2018.

Tổng Công ty CP Bảo hiểm Bưu điện (PTI) tiền thân là Công ty CP Bảo hiểm Bưu điện được được Bộ Tài chính cấp Giấy chứng nhận đủ tiêu chuẩn và điều kiện hoạt động kinh doanh bảo hiểm ngày 18/06/1998. Ngày 30/06/2010, PTI chính thức đổi tên thành Tổng công ty CP bảo hiểm Bưu điện. Đến ngày 02/03/2011, cổ phiếu của công ty chính thức niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội với mã chứng khoán PTI.

Kể từ khi đi vào hoạt động đến nay, PTI đã đem đến cho khách hàng những sản phẩm dịch vụ thiết thực, có uy tín trên thị trường. Theo thống kê của Hiệp hội bảo hiểm Việt Nam, PTI đang đứng thứ 5 trên thị trường bảo hiểm phi nhân thọ về thị phần bảo hiểm gốc và là doanh nghiệp có tốc độ tăng trưởng bình quân ổn định trong nhiều năm. Năm 2014, bằng các giải pháp kinh doanh hiệu quả, vượt qua các khó khăn do ảnh hưởng của suy thoái kinh tế, PTI đã hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu kinh doanh.

Tổng doanh thu bảo hiểm gốc đạt 1.718.211 tỷ đồng, tăng trưởng 17,38% so với năm 2013, hoàn thành 108,8% kế hoạch. Lợi nhuận trước thuế đạt 85.552 tỷ đồng, tăng hơn 18,88% so với năm 2013 và hoàn thành 112,7% kế hoạch.

Kết quả trên là sự nỗ lực của toàn hệ thống, trong đó có phần đóng góp không nhỏ của 2 kênh trọng điểm là VNPost và Banca.

Hùng Lâm
...