Nhạc sĩ Tú Dưa khóc trong buổi họp báo ra mắt dự án "Thương" của ca sĩ Đinh Hiền Anh

Ngân An | Thứ năm , 09/08/2018, 07:17 GMT+7 |

Dự án âm nhạc Thương – sản phẩm âm nhạc mới nhất, công phu nhất từ trước đến nay của nữ ca sĩ Đinh Hiền Anh.

Mới cập nhật

Thương là một dự án mà ca sĩ Đinh Hiền Anh và ekip đã ấp ủ, thực hiện trong một thời gian dài, gồm 3 MV đến từ 3 ca khúc của những tác giả nổi tiếng: Phút yêu xưa (Sáng tác: Tú Dưa), Cảm Xúc Yêu (Sáng tác: Đỗ Bảo), Mong Manh Cánh Tàn (Sáng tác: Hoàng Hồng Ngọc).

_TD_8419
_TD_8373
3 MV đến từ 3 ca khúc của những tác giả nổi tiếng: Phút yêu xưa (Sáng tác: Tú Dưa), Cảm Xúc Yêu (Sáng tác: Đỗ Bảo), và Mong Manh Cánh Tàn (Sáng tác: Hoàng Hồng Ngọc).

Thương là dự án âm nhạc được Đinh Hiền Anh mạnh dạn đầu tư sau thành công của dự án E ấp từng rất thành công khi ra mắt vào cuối năm 2017. Đảm nhận vai trò giám đốc âm nhạc của dự án lần này chính là Lê Anh Thủy, tác giả của ca khúc E ấp, và cũng là người đồng nghiệp thân thiết của ca sĩ Đinh Hiền Anh.

Ca khúc đầu tiên trong dự án là Cảm Xúc Yêu của nhạc sĩ Đỗ Bảo, anh viết dành tặng cho Đinh Hiền Anh, và đây sẽ là một thông điệp đặc biệt mà ekip gửi tới cho khán giả. Đây cũng là ca khúc mà nhạc sĩ Đỗ Bảo vô cùng tâm huyết, anh gửi gắm vào đây nhiều tâm sức và thời gian.

_TD_8511
_TD_8507
_TD_8483
_TD_8534
_TD_8542
Các nghệ sĩ đến chúc mừng Đinh Hiền Anh.

Tôi từng muốn có dịp nào đó để lại viết những bài ca theo phong cách mà tôi từng khởi xướng khi giới thiệu những bài hát Bức thư tình khi ở vào độ tuổi 20.

Theo năm tháng, việc chọn những giai điệu đẹp theo thói quen xưa cùng những vòng hòa âm pop tròn trịa dễ thẩm thấu có thể đã thay đổi đi nhiều, nó không thường là thị hiếu của cá nhân tôi nữa. Tuy nhiên, Cảm Xúc Yêu trở lại và là một ngoại lệ, tôi cảm thấy thực sự vô cùng khoan khoái khi viết xong bài hát này.

Dù tôi chưa thấy mình già nhưng rõ ràng cảm giác tuổi trẻ, không gian giai điệu âm nhạc mà tôi từng say mê theo đuổi, nay ùa về khiến tôi cảm thấy lý thú. Tôi không khỏi bất ngờ vì đã trải nghiệm một cuộc dạo chơi ngược thời gian như thế”, tác giả “Bức thư tình đầu tiên” chia sẻ về nguồn cảm hứng sáng tác trong Cảm Xúc Yêu.

_TD_8657
_TD_8641
Thương là dự án âm nhạc được Đinh Hiền Anh mạnh dạn đầu tư sau thành công của dự án E ấp từng rất thành công khi ra mắt vào cuối năm 2017.

Kề về nhân duyên và quá trình làm việc với Đinh Hiền Anh, Đỗ Bảo bộc bạch: “Cảm Xúc Yêu cũng là ca khúc tôi viết nhân cơ duyên hợp tác với Hiền Anh, một người ca sĩ mà tôi chưa một lần gặp mặt, dù vẫn biết tên tuổi và từng nghe giọng hát của cô ấy. Thay vào đó, tôi chỉ làm việc thông qua nhà sản xuất của Hiền Anh, qua điện thoại và email.

Bản thu âm cũng được Hiền Anh thu ở một nơi khác rồi gửi cho tôi để tác phẩm hoàn chỉnh ra đời. Như vậy đây cũng là lần đầu tiên tôi viết nhạc và sản xuất một ca khúc mà chưa kịp gặp mặt người ca sĩ sẽ đón và chăm "đứa con tinh thần" của mình.

Nghe Hiền Anh hát, tôi thấy rất thích màu sắc giọng hát tròn trịa mềm ấm mang nhưng vẻ tĩnh tại của một người phụ nữ đã qua ngưỡng trưởng thành. Có nhiều câu hát khiến tôi thực sự thấy dễ chịu, chúng tôi cũng chỉ kịp trao đổi thông qua nhạc sĩ Lê Anh Thủy, nhà sản xuất của Hiền Anh, để có được bản thu âm ưng ý nhất. Nhân đây, tôi cũng muốn cảm ơn Thủy đã là người đầu tiên liên lạc và gợi ý với tôi để chúng tôi đã cùng có một bài hát mới hôm nay”.

_TD_8684
_TD_8672
Ca khúc tiếp theo đến với dự án Thương là sáng tác Phút yêu xưa do nhạc sĩ Tú Dưa chắp bút.

Ca khúc tiếp theo đến với dự án Thương là sáng tác Phút yêu xưa do nhạc sĩ Tú Dưa chắp bút. Phút yêu xưa vốn là một bản ballad trữ tình mang màu sắc sáng tác quen thuộc của Tú Dưa, trong khi thế mạnh của Đinh Hiền Anh lại là dân gian đương đại.

Chia sẻ về sự kết hợp đặc biệt này, tác giả “Nắm lấy tay anh” mạnh dạn cho biết anh kì vọng mang lại một màu sắc mới cho âm nhạc của Đinh Hiền Anh đến với công chúng. “Nếu như E ấp mang âm hưởng dân gian đương đại thì đây sẽ là một ca khúc đầy trẻ trung, mang đậm cá tính của tôi”, Tú Dưa nói.

Để có được sản phẩm ưng ý, Đinh Hiền Anh và Tú Dưa đã phải làm việc trong nhiều tháng trời để hoàn thiện từ phần audio đến MV. Do lịch trình bận rộn nên có nhiều dịp, cả hai phải thu âm và làm việc suốt đêm tại phòng thu để có được sản phẩm ưng ý bởi Đinh Hiền Anh và Tú Dưa đều là những người cầu toàn và vô cùng kĩ lưỡng trong âm nhạc. Đinh Hiền Anh cũng gửi gắm luôn phần thực hiện MV Phút yêu xưa cho ekip của nhạc sĩ Tú Dưa bởi cô tin sự cảm nhận của tác giả ca khúc sẽ đem đến cho MV nội dung và hình thức ăn ý nhất với những gì anh muốn viết ra.

_TD_8720
_TD_8710
Nhạc sĩ Tú Dưa.

 Phút yêu xưa không chỉ là ca khúc Đinh Hiền Anh vô cùng tâm huyết mà còn là sản phẩm Tú Dưa đặt nhiều kì vọng. Sau khi “Duyên mình lỡ” (do Hương Tràm thể hiện) đánh dấu sự trở lại với ballad của Tú Dưa, anh hi vọng rằng Phút yêu xưa sẽ tiếp tục là một bản hit của mình, góp phần đưa giọng hát của Đinh Hiền Anh tới gần hơn với công chúng và chắc chắn, khán giả sẽ tò mò về sản phẩm âm nhạc này của Đinh Hiền Anh.

_TD_8705

 Cuối cùng, với Mong Manh Cánh Tàn, đây là ca khúc và MV đánh dấu lần đầu tiên hợp tác giữa ca sĩ Đinh Hiền Anh và tác giả trẻ Hoàng Hồng Ngọc – hiện tượng sáng tác của Sing My Song 2016. Được biết, hai người phụ nữ đồng hương, lại có cùng quan điểm về dòng nhạc dân gian, cũng có thời gian quen biết nhau, nhưng chưa có duyên hợp tác trước đó.

Tháng 1/2018, ca sĩ Đinh Hiền Anh tới tham dự họp báo MV Lẳng lơ của Hoàng Hồng Ngọc và đã rất ấn tượng với phong cách sáng tác mang màu sắc dân gian đương đại của người em gái và ngỏ ý cho một sự hợp tác giữa hai người trong âm nhạc.

Hoàng Hồng Ngọc chia sẻ lúc nhận lời mời của ca sĩ Đinh Hiền Anh cô khá băn khoăn vì nghe nói dự án âm nhạc sắp tới của Đinh Hiền Anh là ba ca khúc thuộc thể loại Pop trong khi sở trường sáng tác của Ngọc lại thiên về ca khúc có tiết tấu sôi đông nên đó thực sự là một thử thách. Tuy nhiên, sau khi bàn bạc với nhạc sĩ Lê Anh Thủy thì Hoàng Hồng Ngọc đã nhận lời và bắt đầu viết ca khúc Mong Manh Cánh Tàn. Chưa có nhiều trải nghiệm về tình yêu, ca từ đầu tiên của ca khúc khá đơn điệu nhưng sau đó với sự hỗ trợ của nhạc sĩ Việt Leo thì mọi chuyện đã hoàn thành rất tốt.

Hoàng Hồng Ngọc chia sẻ: "Khi nghe bản thu âm của chị Hiền Anh, Ngọc thực sự bất ngờ. Ngọc cảm nhận được sự từng trải về tuổi đời, tuổi nghề trong giọng hát của chị. Cách xử lý đầy tinh tế của chị cũng khiến ca khúc khoác lên một tấm áo đầy cảm xúc. Chị Hiền Anh là người rất cầu toàn, có những buổi thu âm xuyên đêm đến 1-2 giờ sáng mới về nhà là chuyện như cơm bữa. Tuy nhiên, thành quả thu được khiến cả ekip rất hài lòng. Ngọc cảm thấy vui khi được hợp tác với chị Hiền Anh lần này và mong cả hai sẽ tiếp tục hợp tác trong những dự án tiếp theo".

_TD_8754
_TD_8742
_TD_8761
Một số hình ảnh của Đinh Hiền Anh....