Nhà hát Tuổi trẻ ra mắt 3 chương trình đặc biệt dành cho thiếu nhi nhân dịp 1/6

Ngân An | Thứ hai , 14/05/2018, 20:20 GMT+7 |

Tiếp nối thành công của chuỗi các hoạt động biểu diễn chào mừng 40 năm thành lập đã khuấy động sân khấu Thủ đô vừa qua, Nhà hát Tuổi trẻ sẽ cho ra mắt 03 chương trình nghệ thuật đặc biệt dành cho thiếu nhi nhân dịp Quốc tế Thiếu nhi 1/6/2018.

Mới cập nhật

 Đây là những chương trình đã được các nghệ sỹ Nhà hát Tuổi trẻ chủ động xây dựng kịch bản, bắt tay dàn dựng từ cuối năm 2017 nhằm có được sự chuẩn bị tốt nhất cho các em thiếu nhi đón mùa hè 2018. Ba vở diễn của Nhà hát Tuổi trẻ đều được các nghệ sỹ, đạo diễn, tác giả…nhiều tâm huyết với trẻ thơ kết hợp sáng tạo : Tác giả Đinh Tiến Dũng (Cù Trọng Xoay), Nguyễn Toàn Thắng, Bùi Như Lai, NSƯT Cao Ngọc Ánh, Chí Huy…

 1.Vở diễn thần thoại ”Nàng tiên cá”

Được dàn dựng công phu với cốt truyện gốc của đại văn hào Hans Christian Andersen, vở diễn “Nàng tiên cá” do Đoàn Ca múa nhạc dàn dựng là câu chuyện được phóng tác mới mẻ, hấp dẫn, gần gũi với đời sống hiện đại của các em thiếu nhi nhưng vẫn giữ được các yếu tố thần thoại, giàu tính tưởng tượng của cốt truyện gốc. Các khán giả nhí sẽ được đắm chìm vào một thế giới đại dương bao la, tươi đẹp, cùng khám phá những điều bí hiểm của thiên nhiên biển cả, tham dự Đại nhạc hội của đại dương với các nhân vật cổ tích quen thuộc : Nàng Tiên cá, Vua Thủy tề, phù thủy Bạch tuộc đen, đội cứu hộ bờ biển Tôm Cua Cá, vệ binh Cá heo, Sứa biển, chàng Hoàng Tử đẹp trai cùng các nhân vật trong thế giới thần tiên huyền ảo.

GIAC MO CUA NANG TIEN CA (8)_resize
Vở diễn thần thoại ”Nàng tiên cá”
GIAC MO CUA NANG TIEN CA (6)_resize
được dàn dựng công phu với cốt truyện gốc của đại văn hào Hans Christian Andersen
GIAC MO CUA NANG TIEN CA (7)_resize
các em nhỏ sẽ được đắm chìm vào một thế giới đại dương bao la, tươi đẹp
GIAC MO CUA NANG TIEN CA (1)_resize
“Nàng tiên cá” được dàn dựng với các tiết mục ca – múa – nhạc – kịch đặc sắc

“Nàng tiên cá” được dàn dựng với các tiết mục ca – múa – nhạc – kịch đặc sắc kết hợp nhuần nhuyễn sẽ mang lại những phút giây sôi động, bổ ích cho các bé, vở diễn quy tụ đông đảo các nghệ sỹ, ca sĩ, diễn viên hứa hẹn sẽ mang đến cho các khán giả nhỏ tuổi và các bậc phụ huynh một món quà đặc sắc, bổ ích và ý nghĩa nhân dịp Quốc tế Thiếu nhi 1/6/2018.

2. Vở kịch vui nhộn “Niềm vui của đám gà nhà”

 Được chuyển thể từ kịch bản của “Giáo sư Xoay” Đinh Tiến Dũng, “Niềm vui của đám gà nhà” là một vở kịch có nội dung lôi cuốn, hấp dẫn từ đầu tới cuối, một bài học sâu sắc về tình bạn dành cho các em thiếu nhi. Câu chuyện bắt đầu với việc Đại Bàng - chúa tể họ nhà chim bị thương và cần chữa trị. Đám gà gà đã quay lưng xua đuổi và chê bai Đại Bàng. Cho tới khi biệt đội Hắc Ám 3C (Chồn, Cáo, Chuột) tới đánh phá trại gà với âm mưu to lớn: Ăn thịt hết lũ gà nhà.

NIEM VUI CUA DAM GA NHA  (3)_resize
Tạo hình đáng yêu 
NIEM VUI CUA DAM GA NHA  (5)_resize
Cốt truyện vui nhộn
NIEM VUI CUA DAM GA NHA  (7)_resize
"Niềm vui của đám gà nhà" chuyển thể từ kịch bản của “Giáo sư Xoay” Đinh Tiến Dũng
NIEM VUI CUA DAM GA NHA  (1)_resize
Bài học sâu sắc về tình bạn dành cho các em thiếu nhi.

Đám gà nhà sẽ làm gì để thoát khỏi hiểm nguy ? Ai sẽ là người giúp đỡ chúng chống lại biệt đội Hắc Ám?  Vở kịch vui dành cho các em nhỏ với sự tham gia diễn xuất của các diễn viên, gương mặt quen thuộc: Thu Quỳnh, Thanh Sơn, Chí Huy, Mạnh Dũng, Ngọc Quỳnh, Long Nhí,... sẽ mang tới cho các em thiếu nhi một câu chuyện vui nhộn, mang đậm tính giáo dục. Vở kịch do các nghệ sỹ Đoàn kịch II Nhà hát Tuổi trẻ biểu diễn.

3. Vở kịch  “Căn bếp đại chiến”

"Căn bếp đại chiến"  một câu chuyện vô cùng hấp dẫn giữa những con Chuột ranh ma do Chuột cống cầm đầu và chú Mèo con gan dạ. Bối cảnh chính là trong gian bếp nơi các đồ vật sống cuộc sống thanh bình như bác Nồi đa năng , chị Chổi lúa , cô Tạp dề , anh Thùng rác... Tuy nhiên cuộc sống của căn bếp bị đảo lộn bất ngờ do đàn Chuột xuất hiện , chiếm lĩnh và làm bá chủ căn bếp, lũ chuột luôn lục tung tất cả các đồ vật trong bếp để tìm đồ ăn, chúng bắt các thành viên trong bếp phải cống nạp thức ăn cho chúng. Nếu không thực hiện điều lũ chuột muốn, các đồ vật sẽ bị nhai, cắn, cấu, xé sống dở chết dở.

CAN BEP DAI CHIEN  (4)_resize
Vở kịch vui nhộn “Căn bếp đại chiến”
CAN BEP DAI CHIEN  (3)
Hội tụ dàn diễn viên nổi tiếng của Nhà hát Tuổi trẻ
CAN BEP DAI CHIEN  (2)_resize
Một câu chuyện vô cùng hấp dẫn giữa những con Chuột ranh ma
CAN BEP DAI CHIEN  (1)_resize
Căn bếp vui mừng vì có sự xuất hiện của chú Mèo con

Và rồi 1 ngày nọ cả căn bếp vui mừng vì nhà chủ đã mang về 1 chú Mèo con, chú mèo xuất hiện như là vị cứu tinh của cả căn bếp. Nhưng lũ chuột đâu có sợ chú mèo, vì chúng đã từng đánh và bắt nạt rất nhiều các con mèo khác. Bản thân mèo con cũng rất run sợ khi gặp lũ chuột lần đầu. Dần dần, mèo con quen với mọi thành viên trong bếp. Sau lần đánh đuổi được con rắn hổ mang định ăn đàn gà. Mèo con đã được bác Cóc già chỉ dẫn và truyền cho mèo con sự tự tin, lòng dũng cảm.

Chú Mèo con cứ mỗi ngày chăm chỉ học võ, rèn luyện sức khoẻ, chí thông minh và đặc biệt được sự giúp đỡ của tất cả các thành viên trong bếp, họ đã đồng lòng hợp sức với nhau và cuối cùng họ cũng đã đánh đuổi được họ hàng nhà Chuột, mang lại cuộc sống thanh bình về cho căn bếp. Vở diễn do các nghệ sỹ Đoàn kịch I Nhà hát Tuổi trẻ trình diễn.

Các chương trình nghệ thuật dành cho thiếu nhi sẽ được bắt đầu công diễn từ ngày 17/5/2018 với nhiều xuất diễn trong ngày tại Nhà hát Tuổi trẻ - 11 Ngô Thì Nhậm, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

...