Nghi án hàng xóm phóng hoả khiến 5 người chết ở Đà Lạt

Anh Minh (t/h) | Thứ ba , 13/03/2018, 16:55 GMT+7 |

(THPL) - Cơ quan chức năng xác định nguyên nhân ban đầu vụ hỏa hoạn khiến 5 người tử vong ở Lâm Đồng là hàng xóm phóng hỏa. Nghi can cũng tử vong trong vụ cháy.

Mới cập nhật

Theo báo Tri thức trực tuyến, trưa 13/3, Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết, cơ quan cảnh sát điều tra xác định vụ cháy khiến 5 người chết tại khu biệt thự số 13 Trần Hưng Đạo (TP Đà Lạt) tối 12/3 là vụ án mạng. Theo đó, nghi can gây ra vụ án là Trần Văn Quốc (49 tuổi - hàng xóm của gia đình nạn nhân).

dl13318
Một bình khò bằng gas mini được công an phát hiện trong ngôi nhà của gia đình nạn nhân Nguyễn Thông Thăng. (Ảnh:TTXVN)

Sáng cùng ngày, qua công tác khám nghiệm hiện trường và hình ảnh trích xuất từ camera cho thấy, trước khi xảy ra vụ cháy, ông Quốc mang theo một bình nhựa cùng một bình khò lửa vào nhà ông Thăng. 

Bên cạnh đó, các dấu vết và vật chứng để lại tại hiện trường cho thấy, có thể Quốc đã dùng xăng phóng hỏa đốt chết gia đình nạn nhân và chết theo.

Theo báo Dân Việt, cơ quan chức năng xác định, ngoài 4 người trong gia đình ông Nguyễn Thông Thăng, nạn nhân tử vong thứ năm chính là ông Trần Văn Quốc. Khám nghiệm hiện trường, cơ quan chức năng cũng thu giữ tang vật sát thi thể ông Quốc. 

Theo một số hộ dân sống cạnh nhà nạn nhân, giữa ông Thăng và nghi can có mâu thuẫn trong thời gian gần đây. Cách đây 3 tuần, ông Thăng và nghi can có xảy ra ẩu đả khiến nạn nhân bị thương phải nhập viện điều trị. Vụ việc vẫn đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ thì xảy ra sự việc trên.

“Hiện cơ quan chức năng vẫn tích cực khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi để làm rõ nguyên nhân vụ án mạng. Các chứng cứ ban đầu xác định nghi phạm đã chết nên xem xét có khởi tố vụ án hay không”, một lãnh đạo công an tỉnh Lâm Đồng nói.

...