22:45 ngày 03/06/2020 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

Nghệ An: Cá chết bất thường, nổi trắng kênh hào thành cổ

20:00 11/01/2019

(THPL) - Nhiều ngày nay, nước trong kênh hào Thành cổ Vinh bất ngờ chuyển màu đen như mực, sủi bọt làm cá chết hàng loạt đang khiến người dân sống xung quanh con kênh này lo sợ.

Theo Trí Thức Trẻ, nhiều ngày nay, người dân sống dọc kênh hào Thành cổ Vinh (phường Cửa Nam, TP. Vinh, Nghệ An) đã tập trung phản ánh tình trạng nước trong kênh này bất ngờ chuyển thành màu đen đặc như mực. Không chỉ vậy, nước trong kênh nặng mùi hóa chất, sủi bọt đã khiến cá tự nhiên chết rải rác khắp nơi.

Cá bị chết hàng loạt, trôi từ cống thoát nước thải kênh Hào thành cổ Vinh sang tuyến mương nối từ đường Phạm Ngũ Lão đến đường Trần Hưng Đạo. Ảnh: Báo Nghệ An.

Theo người dân, tình trạng cá chết, gây ô nhiễm môi trường bắt đầu từ khoảng ngày 9/1/2019, nhưng khoảng 3 ngày nay, cá chết ngày càng nhiều khiến người dân thêm hoang mang, lo sợ.

Nhiều người dân địa phương nơi đây cho biết: “Bình thường nước trong kênh trước đây trong xanh, cá rất nhiều. Nhưng 3 hôm nay tự nhiên nước chuyển thành màu đen như mực, cá chết hàng loạt chúng tôi nghi có hóa chất lạ thải xuống kênh mới có tình trạng như vậy” - báo Lao động đưa tin.

Cả tuyến kênh dài hàng trăm mét đều có màu đen như mực. Cá tự nhiên chết rất nhiều. Nhiều đoạn kênh cá chết tập trung lại một góc bốc mùi hôi thối khó chịu. Trước đó, đầu tháng 12/2018, ở hồ điều hòa Cửa Nam, TP Vinh cá cũng chết nổi trắng, bốc mùi hôi thối khiến cuộc sống của nhiều người dân sống xung quanh bị ảnh hưởng.

Ông Trần Văn Trí, Chủ tịch UBND phường Cửa Nam cho biết: “Hiện thành phố đã lập đoàn công tác liên ngành đến kiểm tra và xác minh sự việc này. Tình trạng cá chết khoảng 3 ngày nay là có thật, phía cơ quan đang tiếp tục làm rõ sự việc”.

Tuấn Anh (tổng hợp)

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu