Nam Từ Liêm - Hà Nội: Biến đất dự án thành nhà hàng, bãi gửi xe không phép

Nhóm PV | Thứ tư , 06/09/2017, 23:11 GMT+7 |

(THPL) - Thời gian gần đây, dư luận bức xúc về một khu đất dự án chung cư tại số 8 Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm ( Hà Nội) biến tướng thành quán nhậu, bia tươi, nhà hàng kinh doanh tiệc cưới mang tên Vitaly.

Mới cập nhật

Để tìm hiểu thực hư sự việc, PV Thương hiệu và Pháp luật đã đến khu đất ghi nhận thì thấy thực tế có quán nhậu, nhà hàng… bên sau là một bãi gửi xe trên khu đất rộng chừng hơn 2.000 mét vuông. Phía trước mặt tiền, nhân viên cùng hệ thống biển quảng cáo mời chào, tấp nập khách ra vào…

Khu đất dự án mọc lên quán nhậu, bia tươi Vitaly

Một người dân bán nước gần khu vực nhà hàng Vitaly cho biết: “Khu đất số 8 Tôn Thất Thuyết tương đối đẹp, làm dự án chung cư kết hợp văn phòng. Và được chủ đầu tư mua lại của các hộ dân địa phương, mục đích làm dự án. Nhưng không hiểu sao nhiều năm qua “đắp chiếu”, nhưng mấy năm nay lại mọc lên nhà hàng này, kinh doanh rầm rộ...”

Trao đổi với PV, đại diện nhà hàng Vitaly, một người tên là Sinh khẳng định đây là đất dự án chung cư kết hợp văn phòng làm việc. Tuy nhiên, do chủ đầu tư chưa có vốn triển khai, vì thế đã dựng lên nhà hàng để kinh doanh, tránh lãng phí sử dụng đất. Khi PV đề nghị xem hồ sơ, giấy tờ của cơ quan chức năng địa phương thì ông Sinh từ chối và cho rằng: “ Hồ sơ cấp phép đang được chủ đầu tư xin phép cơ quan chức năng quận Nam Từ Liêm…”


Rõ ràng, dư luận bức xúc trước một nhà hàng lớn Vitaly mọc lên ngang nhiên không phép, không hồ sơ, giấy tờ… là có cơ sở. PV cũng đã liên hệ với ông Dũng, đại diện Thanh tra xây dựng phường Mỹ Đình 2, ông cũng thừa nhận là nhà hàng Vitaly không có hồ sơ cấp phép và đang làm thủ tục.

Tuy nhiên, điều đáng nói là công trình mọc lên, đi vào hoạt động một thời gian dài như vậy mà còn đang làm hồ sơ xin cấp phép thì việc giải thích của đại diện chủ đầu tư và thanh tra phường Mỹ Đình 2 còn thiếu cơ sở. Phải chẳng đây là sự thiếu quyết liệt của cơ quan chức năng phường Mỹ Đình 2 để cho công trình tồn tại? Và số tiền thu thuế kinh doanh, thuế đất… sẽ đi về đâu?

Bãi xe đằng sau nhà hàng, quán nhậu không phép

Trong khi chủ đầu tư trốn tránh hay giải thích vòng vo thì công trình xây dựng trái phép như nhà hàng Vitaly vẫn ngang nhiên hoạt động. Dư luận đòi hỏi sự vào cuộc quyết liệt của UBND quận Nam Từ Liêm cũng như Thanh tra xây dựng quận Nam Từ Liêm nhằm buộc chủ đầu tư phải tuân thủ các quy định của pháp luật trong trật tự xây dựng trên địa bàn.

Nhóm PV

...