Năm 2017, Eximbank đạt hơn 1.000 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế

Anh Thư (T.H) | Thứ sáu , 12/01/2018, 19:19 GMT+7 |

(THPL) - Lợi nhuận trước thuế của Eximbank đạt khoảng 1.118 tỷ đồng, gấp hơn 2,5 lần năm 2016 và đạt trên 169% kế hoạch năm.

Mới cập nhật

Theo chia sẻ của ông Lê Văn Quyết, Tổng giám đốc Eximbank, với những kết quả tích cực về mặt tài chính, trong năm 2017, Eximbank cũng đã hoàn tất quá trình điều chỉnh cơ cấu nguồn vốn và cơ cấu tín dụng nhằm đảm bảo tuân thủ nghiêm túc các quy định về an toàn vốn của NHNN tạo cơ sở vững chắc cho sự phát triển ổn định và bền vững trong tương lai.

Đồng thời, theo tạp chí Nhịp sống Kinh doanh, tình trạng lỗ lũy kế và cảnh báo giao dịch mà Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM áp đặt trên cổ phiếu EIB suốt hai năm qua sẽ sớm được gỡ bỏ.

exim
Lợi nhuận trước thuế của Eximbank đạt khoảng 1.118 tỷ đồng, gấp hơn 2,5 lần năm 2016. Ảnh: Tin nhanh chứng khoán

Theo đó, tổng tài sản của Eximbank tăng 15,5% so với năm 2016. Huy động vốn tăng 15,6% so với năm 2016. Tăng trưởng tín dụng đạt 16,6% so với năm 2016.

Đặc biệt, lợi nhuận trước thuế đạt hơn 1.118 tỷ đồng, gấp hơn 2,5 lần năm 2016 và đạt 169% kế hoạch năm. Ông Quyết cũng cho biết thêm có thể con số lợi nhuận này sẽ có thay đổi sau kiểm toán.

“Eximbank đã thụt lùi thời gian qua, thị phần giảm. Đây là năm đầu tiên sau 3-4 năm qua Eximbank trở lại với lợi nhuận đạt trên nghìn tỷ đồng. Do đó, trong thời gian tới nhiệm vụ chính của ban lãnh đạo Eximbank là gia tăng thị phần của ngân hàng” – ông Quyết chia sẻ.  

Theo báo Đầu tư chứng khoán, bước sang năm 2018, bên cạnh những thuận lợi cơ bản từ kết quả hoạt động năm 2017, Eximbank vẫn tiếp tục phải tập trung giải quyết những thách thức, tồn đọng từ nhiều năm trong quá trình tái cơ cấu để lành mạnh hóa hoạt động.

Thứ nhất, cải thiện khả năng sinh lời thông qua việc tập trung xử lý nợ xấu và những tài sản tồn đọng không sinh lời quy mô lớn tiếp tục là những ưu tiên hàng đầu của toàn hệ thống.

Thứ hai, tập trung đẩy nhanh tốc độ tăng tổng tài sản thông qua việc triển khai mở rộng mạng lưới hoạt động tại những địa phương có nhiều tiềm năng phát triển để mở rộng cơ sở khách hàng, từng bước thu hẹp khoảng cách thị phần với các đổi thủ cạnh tranh.

Thứ ba, triển khai đồng bộ dự án New Eximbank ở mọi cấp để nâng cao chất lượng quản trị, điều hành, hiệu quả hoạt động và năng suất lao động trong toàn hệ thống.
...