Mozilla ra mắt bản thử nghiệm trình duyệt Firefox Quantum dành cho doanh nghiệp

Bảo Trân (T/H) | Thứ tư , 14/03/2018, 19:25 GMT+7 |

(THPL) - Phiên bản trình duyệt này sẽ cho phép các quản trị viên chỉnh sửa, tùy biến theo nhu cầu về bảo mật trước khi triển khai chúng tới toàn bộ cơ sở hạ tầng của mình.

Mới cập nhật

Vnreview đưa tin, theo Thenextweb, vào ngày hôm nay (14/3), Mozilla đã cho ra mắt bản thử nghiệm của trình duyệt Firefox Quantum for Enterprise. Đây là phiên bản mới nhất của trình duyệt mã nguồn mở Firefox Quantum với một số tinh chỉnh dành riêng cho các doanh nghiệp.

1777833
Mozilla giới thiệu phiên bản trình duyệt Firefox Quantum dành cho doanh nghiệp. Ảnh: vnreview

Phiên bản này về cơ bản không khác gì nhiều so với phiên bản dành cho người dùng phổ thông. Điểm khác biệt đáng chú ý nhất là Firefox Quantum for Enterprise có thể được cấu hình và triển khai một cách dễ dàng trong cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin của công ty.

Cụ thể, trình duyệt sẽ đi kèm với một bảng điều khiển cho phép các quản trị viên triển khai phiên bản được cấu hình sẵn cho phù hợp với nhu cầu. Ví dụ, quản trị viên có thể hạn chế hoặc tắt hẳn một số tính năng có thể làm ảnh hưởng đến an toàn thông tin (như add-on), thiết lập một proxy mặc định hay thậm chí cài đặt sẵn bookmark cho máy của nhân viên.

Firefox Quantum đã được phát hành vào tháng 11 năm ngoái với rất nhiều những sự cải thiện về mặt tốc độ. Mozilla đã làm tốt đến mức phiên bản trình duyệt này được đánh giá là bản cập nhật tốt nhất từ trước đến nay, không những vượt trội so với các phiên bản cũ mà còn tỏ ra lấn lướt trước các đối thủ trên thị trường.

Theo báo Thanh niên đưa tin trước đó, Mozilla đã chính thức đổi tên trình duyệt web của mình thành Firefox Quantum kể từ phiên bản Firefox 57 như là hành động cho thấy những thay đổi lớn có trên sản phẩm, bên cạnh các cải tổ giao diện người dùng, trình đơn Firefox cũng nhỏ gọn hơn cùng mật độ thông tin tăng lên. Hơn nữa, một thanh địa chỉ mới đã được thêm vào thanh URL chứa shortcut để sao chép hoặc gửi email liên kết, gửi tab đang hoạt động đến thiết bị thông qua Firefox Sync hoặc chụp ảnh màn hình.

Không chỉ thay đổi bề ngoài, Quantum cũng được xây dựng trên một engine trình duyệt CSS mới được Firefox mô tả nhanh hơn 2 lần so với Chrome. Phiên bản mới hơn cũng sử dụng ít RAM hơn - một trong những nhược điểm của Firefox và tối ưu hóa khả năng tận dụng CPU đa nhân cũng như kiến trúc đa tiến trình. Firefox Quantum cũng có thể sử dụng nhiều CPU song song để cải thiện thời gian tải.

Quantum cũng hỗ trợ WebVR và WASM, sao lưu lên Pocket và một tính năng thư viện mới mang tất cả sao lưu trên Pocket và bookmark vào một nơi để dễ dàng sử dụng.

Cuối cùng, kể từ Firefox 57, trình duyệt sẽ chỉ hỗ trợ những add-on được phát triển từ đầu hoặc thích nghi để sử dụng WebExtensions API. Bất kể phiên bản cập nhật của add-on sẽ không hoạt động trên phiên bản này. Ở thời điểm hiện tại có gần 6.300 add-on tương thích trên cổng thông tin dành riêng cho Firefox.

 
An toàn thực phẩm - Vấn đề sống còn của nhà sản xuất

An toàn thực phẩm - Vấn đề sống còn của nhà sản xuất

Hàng năm, cứ đến dịp Tết Trung thu, thị trường hàng hóa, bánh kẹo trở nên sôi động, phong phú hơn. Chính vì vậy đây là dịp để hàng giả,......