Một ngư dân sống sót kỳ diệu sau 37 giờ trôi dạt trên biển

Minh Hạnh (t/h) | Thứ hai , 16/04/2018, 14:40 GMT+7 |

(THPL) - Một ngư dân tỉnh Kiên Giang được một tàu nước ngoài cứu vớt và đưa vào Nha Trang (Khánh Hòa) sau 37 giờ đồng hồ trôi dạt trên biển.

Mới cập nhật

Theo báo Người lao động, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải Việt Nam khu vực IV tại Khánh Hòa cho biết vào 5 giờ sáng nay (16/4), trung tâm đã phối hợp với tàu nước ngoài đưa vào bờ một ngư dân tỉnh Kiên Giang bị rơi xuống biển.

Nạn nhân được xác định là anh Danh Khuol (SN 1991), quê quán xã Đông Yên, huyện An Biên, tỉnh Kiên Giang. Người này cho biết làm việc trên tàu cá tỉnh Kiên Giang. 

cuu-nan
Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải khu vực IV chăm sóc y tế nạn nhân khi tiếp nhận từ tàu nước ngoài. (Ảnh: NLĐ)

Chia sẻ với báo Pháp luật TP.HCM, anh Danh Khuol cho biết, tối 13/4, khi đang làm việc trên tàu cá tỉnh Kiên Giang, anh xuống thuyền thúng đi câu mực. Sóng lớn, gió mạnh đã đẩy thuyền thúng ra xa, làm anh Danh Khuol lạc mất tàu cá. Sau đó, thuyền thúng bị lật khiến ngư dân này bị trôi dạt giữa biển.

Ông Nguyễn Xuân Bình, Giám đốc Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải khu vực IV, cho biết anh Danh Khuol trôi dạt trên biển hơn 37 giờ đồng hồ, đến sáng ngày 15/4, anh được tàu Altair Trader (treo cờ Isle Of Man) đang hành trình đến Nhật Bản khi đi ngang qua đã phát hiện và vớt được. Khu vực nạn nhân đang trôi dạt cách bờ biển Nha Trang 299 hải lý về hướng Đông Nam.

Anh Danh Khuol sống sót nhờ có mặc áo phao khi đi câu mực. Khi được vớt lên tàu, nạn nhân bị thương ở chân trái, chảy nhiều máu, nhiều chỗ khác trên người bị trầy xước. Nạn nhân khó thở, tinh thần hoảng loạn không ổn định, không nhớ mình bị thương khi nào.

Cũng theo giám đốc Trung tâm Phối hợp tìm kiếm-cứu nạn hàng hải khu vực IV, sau khi cứu vớt ngư dân bị nạn, thuyền trưởng tàu Altair Trader đã liên lạc, đề nghị lực lượng cứu nạn Việt Nam hỗ trợ nạn nhân khẩn cấp.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Vietnam MRCC điều động tàu SAR27-01 tại Nha Trang ra khơi ứng cứu lúc 15h ngày 15/4. Đến 22h15 phút cùng ngày, lực lượng cứu nạn tiếp cận được tàu Altair Trader, thực hiện các biện pháp cấp cứu khẩn cấp nên sức khỏe nạn nhân dần ổn định.

Tuy nhiên, anh Danh Khuol mới đi biển nên không nhớ rõ số hiệu tàu cá. Trung tâm đã cố gắng kiểm tra số hiệu mà anh Danh Khuol nhớ lại để liên lạc với tàu cá mà không đúng. Sáng 16/4, người nhà nạn nhân từ Đồng Nai đã vào Nha Trang để đón về.
...