Mitsubishi Outlander giảm “sốc” 181 triệu đồng, Isuzu xuống giá thêm 114 triệu

Thanh Tú (t/h) | Thứ năm , 25/01/2018, 14:29 GMT+7 |

(THPL) - Ngay khi chuyển sang lắp ráp, Mitsubishi Outlander “nội” đã giảm 181 triệu đồng so với bản nhập khẩu. Trong khi đó, mẫu Isuzu mu-X bản 2016 cũng không “kém cạnh” khi xuống giá đến 114 triệu đồng.

Mới cập nhật

Sau hơn 1 năm phân phối tại Việt Nam theo dạng xe nhập khẩu nguyên chiếc (CBU), mẫu Crossover 5+2 Mitsubishi Outlander chính thức chuyển sang lắp ráp (CKD) tại Việt Nam từ tháng 1/2018.
 
Lô xe Outlander đầu tiên theo dạng lắp ráp vừa xuất xưởng tại nhà máy Mitsubishi đặt tại Dĩ An, Bình Dương chiều ngày 23/1, mở đầu cho việc thực hiện cam kết đầu tư lâu dài của Mitsubishi Motor vào sự phát triển của ngành công nghiệp ô tô Việt Nam. Bước đầu, Outlander sẽ là mẫu xe khởi động dây chuyền sản xuất tại nhà máy Mitsubishi tại Bình Dương, trước khi tính toán đến việc chuyển dần các sản phẩm khác từ nhập khẩu sang lắp ráp.
Mitsubishi Outlander
Giá bán Mitsubishi Outlander 2018 giảm 181 triệu đồng khi chuyển sang lắp ráp tại Việt Nam. (Ảnh: Internet)
 
So với phiên bản từng được nhập khẩu từ Thái Lan, Mitsubishi Outlander “nội” vẫn giữ nguyên 3 phiên bản gồm 2.0 CVT, 2.0 CVT Premium và 2.4 CVT Premium. Theo đại diện Mitsubishi Motor, phần lớn linh kiện sử dụng lắp ráp Outlander tại VN đều được nhập khẩu từ Nhật Bản kết hợp với công nghệ sản xuất theo tiêu chuẩn toàn cầu của Mitsubishi.
 
Hiện tại, dù chưa đạt đủ sản lượng theo quy định để được hưởng thuế nhập khẩu linh kiện ô tô ở mức 0% theo Nghị định 125NĐ-CP, nhưng việc chuyển sang lắp ráp giúp giá bán Outlander “nội” giảm gần 200 triệu đồng so với bản nhập khẩu, trong khi chất lượng xe vẫn đảm bảo.
 
Cụ thể, phiên bản 2.0 CVT có giá bán được Mitsubishi Việt Nam công bố ở mức 808 triệu đồng, thấp hơn bản nhập khẩu 167 triệu đồng. Trong khi đó, bản 2.0 CVT Premium và 2.4 CVT Premium có giá từ 942 triệu đồng đến 1,1 tỷ đồng, giảm lần lượt 181 và 175 triệu đồng so với bản nhập. Không những vậy, Mitsubishi Outlander còn trở thành mẫu xe có giá bán thấp nhất trong phân khúc Crossover 5+2 tại Việt Nam.

Không chỉ Mitsubishi Outlander được hạ giá bán để thu hút khách hàng mà các mẫu xe khác cũng giảm giá để thu hút khách hàng.

Theo đó, nhiều đại lý đã quyết định thanh lý mẫu Isuzu mu-X bản lắp ráp 2016 với mức giá giảm đến 114 triệu đồng. Trong đó, Isuzu mu-X bản một cầu, số sàn được giảm 114 triệu đồng, kéo giá bán lẻ xuống chỉ còn 785 triệu đồng. Phiên bản mu-X số tự động giảm 110 triệu đồng, khiến giá bán còn 850 triệu đồng.

Không chỉ Mitsubishi, các mẫu xe sang BMW nhập khẩu từ Đức cũng mới được đại lý hạ giá từ 99-589 triệu đồng/chiếc so với mức giá cũ.

Hãng Nissan cũng vừa hạ giá cho mẫu sedan cỡ D nhập khẩu từ Mỹ là Nissan Teana SL với mức giảm gần 200 triệu đồng. Bên cạnh đó, nhiều mẫu xe khác của hãng xe Nhật này như  Sunny, X-Trail, Navara, Juke... cũng nhận được ưu đãi "khủng", trong đó có mẫu xe được giảm tới 127 triệu đồng.

...