Mitsubishi Motors sẽ xây nhà máy sản xuất ôtô thứ hai tại Việt Nam

Tuấn Kiệt (t/h) | Thứ ba , 16/01/2018, 10:57 GMT+7 |

(THPL) - Dự án nhà máy sản xuất thứ hai của Mitsubishi Motors có tổng mức đầu tư khoảng 250 triệu USD, dự kiến đi vào hoạt động năm 2020, công suất từ 30.000 tới 50.000 chiếc/năm, bao gồm cả xuất khẩu.

Mới cập nhật

Theo TTXVN, chiều 15/1, tại buổi tiếp ông Kozo Shiraji, Phó Chủ tịch Tập đoàn Mitsubishi Motors Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ hoan nghênh tập đoàn triển khai kế hoạch xây dựng nhà máy sản xuất ôtô thứ hai tại Việt Nam, thị trường có nhiều tiềm năng trong tiêu thụ, sử dụng ôtô.

C12A1160-1
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tiếp ông Kozo Shiraji, Phó Chủ tịch Tập đoàn Misubishi Motors. (Ảnh: Lao động)

Theo Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, hợp tác trong ngành công nghiệp sản xuất ôtô và công nghiệp phụ trợ là lĩnh vực mà cả Việt Nam và Nhật Bản đều quan tâm thúc đẩy, đây là lĩnh vực mà Nhật Bản có thế mạnh và Việt Nam có nhu cầu. 

Việc mở rộng sản xuất ôtô tại Việt Nam của Mitsubishi góp phần thực hiện Chiến lược công nghiệp hóa của Việt Nam trong khuôn khổ hợp tác Việt Nam-Nhật Bản hướng đến năm 2020, tầm nhìn 2030. "Đầu tư nhà máy sản xuất ôtô tại Việt Nam, Mitsubishi Motors không chỉ tận dụng được nguồn nhân lực dồi dào, có kỹ năng của Việt Nam mà còn được hưởng các ưu đãi về thuế suất.

Trong nội khối các nước ASEAN, hiện nay theo nguyên tắc một nơi sản xuất, nhiều thị trường, nếu tỷ lệ nội địa hóa đạt tiêu chuẩn (40%) thì có thể xuất khẩu sang các nước mà không phải đóng thuế," Phó Thủ tướng nói. 

Chiến lược phát triển ngành công nghiệp ôtô của Việt Nam là một trong 6 lĩnh vực mà Việt Nam được Nhật Bản hợp tác giúp đỡ, Phó Thủ tướng khẳng định Việt Nam sẽ tạo điều kiện hỗ trợ các nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có các nhà đầu tư Nhật Bản và Tập đoàn Mitsubishi Motors triển khai những dự án thuận lợi, bảo đảm phù hợp với quy tắc thương mại của thế giới, bảo đảm môi trường đầu tư kinh doanh. 

Theo báo Lao động, đánh giá cao hỗ trợ của Bộ Công Thương, Chính phủ Việt Nam đối với Mitsubishi Motors trong thời gian qua, ông Kozo Shiraji cho biết, Việt Nam là một trong những địa bàn sản xuất quan trọng, thị trường tiềm năng của tập đoàn trong khu vực Đông Nam Á. Ông Shiraji cho rằng, nguồn lao động trẻ, có tay nghề “ưu tú” là lợi thế lớn của Việt Nam trong lĩnh vực sản xuất xe máy, ôtô.

Với dự án nhà máy sản xuất thứ hai của Mitsubishi Motors, ông Shiraji cho biết, tổng mức đầu tư khoảng 250 triệu USD, dự kiến đi vào hoạt động năm 2020, công suất từ 30.000 tới 50.000 chiếc/năm bao gồm cả xuất khẩu. Tập đoàn này đang quan tâm tới các địa điểm đặt nhà máy là các khu công nghiệp, khu kinh tế đã phát triển sẵn, gần cảng biển và có khả năng vận chuyển lớn cho nội địa và quốc tế,...

Phó Chủ tịch Mitsubishi Motors Kozo Shiraji bày tỏ, với dự án nhà máy sản xuất thứ hai tại Việt Nam, Mitsubishi Motors sẽ góp phần hỗ trợ cho phát triển kinh tế, xã hội của Việt Nam, đồng thời chia sẻ về khả năng hợp tác sản xuất xe điện thân thiện với môi trường tại Việt Nam trong thời gian tới.
An toàn thực phẩm - Vấn đề sống còn của nhà sản xuất

An toàn thực phẩm - Vấn đề sống còn của nhà sản xuất

Hàng năm, cứ đến dịp Tết Trung thu, thị trường hàng hóa, bánh kẹo trở nên sôi động, phong phú hơn. Chính vì vậy đây là dịp để hàng giả,......