10:21 ngày 01/06/2020 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

Microsoft sắp ra mắt thiết bị màn hình gập

10:33 19/09/2019

(THPL) - Microsoft được cho là đang phát triển các thiết bị Surface có màn hình gập chạy trên nền tảng Windows Core OS với công nghệ bản lề đột phá.

Vào ngày 2/10 tới đây, Microsoft sẽ tổ chức một sự kiện giới thiệu sản phẩm mới, nơi hãng sẽ cho ra mắt một số chiếc Surface mới bao gồm Surface Pro và Surface Book hoặc Surface Laptop. Bên cạnh các mẫu máy tính thuộc dòng Surface ra thì có khả năng Microsoft cũng sẽ trình làng luôn cả một thiết bị màn hình gập có 2 màn hình chạy trên hệ điều hành Windows. 

Cụ thể, các báo cáo từ truyền thông Đức mới đây đã chỉ ra thêm 2 bằng sáng chế mới được Microsoft đệ trình lên Tổ chức Sở hữu Trí tuệ thế giới (WIPO) có liên quan tới một thiết bị màn hình gập. Một trong hai sáng chế này một lần nữa khẳng định thiết bị màn hình gập của Microsoft sẽ được trang bị một bản lề giữa 2 màn hình có khả năng xoay lật 360 độ ở các hướng khác nhau, thay vì chỉ xoay lật 180 độ như trên chiếc Galaxy Fold hay Mate X hiện tại.

Mẫu thiết bị màn hình gập của Microsoft. (Ảnh: Internet)

Theo TheVerge, một bằng sáng chế mới đây của gã khổng lồ phần mềm được WindowsUnited phát hiện cho thấy, Microsoft có thể đang phát triển thiết bị Surface màn hình có thể gập với bản lề bằng chất lỏng.

Công nghệ bản lề thủy lực trên thiết bị Surface màn hình gập của Microsoft có thể giúp màn hình uốn cong dễ dàng và giảm áp lực lên màn hình của máy. Chất lỏng có thể được lấp đầy bên trong các hốc xung quanh màn hình linh hoạt giúp nó có thể dễ dàng uốn cong, di chuyển đến các vị trí khác nhau.

Microsoft được biết đến từ lâu đã tập trung vào việc nghiên cứu bản lề có thiết kế phức tạp và rất ấn tượng cho các thiết bị Surface. Bằng sáng chế này mô tả về bản lề thủy lực với độ chi tiết rất cao.

Hình minh họa bằng sáng chế cho thấy, nhiều chi tiết bản lề thủy lực khá phức tạp với các cấu trúc để ngăn vật lạ xâm nhập vào phần chất lỏng. Rõ ràng, Microsoft đã có những đột phá trong thiết kế để tránh một kịch bản xấu như đối với Galaxy Fold của Samsung.

Điều thú vị nhất là bằng sáng chế được đệ trình bởi "Microsoft technology licensing", có nghĩa là nó sẽ được cấp phép sử dụng cho các đối tác của Microsoft và các nhà sản xuất PC khác.

Chưa rõ liệu thiết kế bản lề mới này có được áp dụng cho thiết bị Surface màn hình kép có tên mã Centaurus, được cho là sẽ ra mắt cuối năm nay hay không. Hoặc rất có thể người dùng phải đợi thêm, khi nó được trang bị cho các thiết bị màn hình gập Surface 2020.

Theo Techz, thông tin được tiết lộ bởi công ty nghiên cứu thị trường IHS Markit cho thấy, nhiều khả năng máy sẽ sở hữu 2 màn hình kích thước 9”, tỷ lệ 4:3. Sản phẩm có thể sẽ chạy hệ điều hành Windows, tuy nhiên cũng sẽ tương thích với các ứng dụng Android. 

Về sức mạnh, thiết bị màn hình gập này được cho là sẽ sử dụng SoC Lakefield được sản xuất dựa trên quy trình 10nm của Intel với khả năng hỗ trợ cả kết nối LTE lẫn 5G. 

Theo nhiều nguồn tin rò rỉ, thiết bị này có thể sẽ ra mắt vào năm sau. 2020 dự kiến sẽ là một năm bùng nổ của các thiết bị màn hình gập, khi Lenovo dự kiến tung ra chiếc ThinkPad X1 cũng với thiết kế này, đồng thời các sản phẩm từ Samsung hay Huawei cũng sẽ hoàn thiện hơn.

Thanh Thanh

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu