04:13 ngày 06/06/2020 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

Mazda ra mắt xe dành riêng cho người mới học lái

14:57 27/04/2019

(THPL) - Mazda vừa đưa ra thông báo về việc sẽ sản xuất ra một mẫu xe đặc biệt, được thiết kế dành riêng cho nhóm đối tượng là những người mới bắt đầu học lái.

Nhà sản xuất cho biết, mẫu xe độc đáo này sẽ có tên gọi là Mazda Trainer, có thiết kế dựa trên chiếc xe nhỏ 4 cửa Mazda2. Đồng thời được phát triển để giúp người lái học làm quen với những điều cơ bản khi lái xe một cách nhanh chóng, cũng như để giảm thiểu mệt mỏi cho người dạy lái xe.

Mazda Trainer – mẫu xe dành riêng cho người bắt đầu học lái.

So với một chiếc Mazda2 thông thường khác, kích thước của Trainer khá lý tưởng giúp người mới học lái. Về thiết kế, kích thước của Trainer rộng thoáng hơn nhiều so với mẫu xe cỡ nhỏ 4 chỗ Mazda.

Trainer đi kèm với một loạt các phụ kiện và tính năng khác mà không có trên bất kỳ chiếc ô tô sản xuất hàng loạt nào. Theo đó, ở phần đầu phía trước, xe được lắp thêm tấm bảng, một cây cột nhỏ nằm kế bên cụm đèn pha để hướng dẫn dễ dàng hơn cho người lái. Tấm che cửa sổ phía trước rộng hơn bình thường và có thêm bộ bảo vệ cho cản sau.

Sự thay đổi đáng chú ý nhất đó là việc lắp đặt một cặp gương thứ hai trên gương chiếu hậu cánh cửa. Các gương chính sẽ được điều chỉnh theo quan sát của người lái xe, trong khi các gương phụ dành cho người hướng dẫn lái xe ở ghế hành khách. Quan trọng hơn, Mazda đã thiết kế đặt gương lên trên để không kéo dài chiều rộng tổng thể của xe.

Để giúp hỗ trợ tối đa cho người học, hãng Mazda  trang bị thêm cho chiếc xe này một bàn đạp ga loại mới (trái ngược với loại treo), thậm chí hãng còn bổ sung đèn chiếu sáng ở chân ghế để người lái có thể nhìn rõ bàn đạp hơn.

Xe được trang bị động cơ xăng SkyActiv, dung tích 1,5 lít, đi kèm với hộp số tự động 6 cấp hoặc số sàn 6 cấp. Mazda cũng lắp đặt đĩa ly hợp có đường kính lớn hơn cho Trainer.

Đây là một thiệt thòi rất lớn cho các thị trường khác trên thế giới khi Mazda Trainer chỉ được sản xuất dành riêng cho thị trường “quê nhà” Nhật Bản.

Thanh Thanh

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu