Máy bay Thổ Nhĩ Kỳ rơi ở Iran, 11 người thiệt mạng

Phương Nhi (t/h) | Thứ hai , 12/03/2018, 11:22 GMT+7 |

(THPL) – Tai nạn xảy ra khi con gái một nhà tài phiệt Thổ Nhĩ Kỳ cùng 7 cô bạn thân trở về từ Dubai sau khi tổ chức tiệc chia tay đời độc thân của cô ở đây.

Mới cập nhật

Theo báo Pháp Luật TP. HCM, một máy bay riêng thương gia Thổ Nhĩ Kỳ chở 8 hành khách và phi hành đoàn 3 người đã rơi tại một vùng núi ở miền trung Iran tối 11/3 khi đang trên đường từ Dubai (Các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất – UAE) trở về nước, Sabah dẫn thông tin từ Bộ Giao thông Thổ Nhĩ Kỳ cho biết.

roi_may_bay_jqzv
Chiếc máy bay của Thổ Nhĩ Kỳ bị rơi ở vùng núi gần Shahr-e Kord, miền Nam Iran. Ảnh: Anadolu

Bộ Giao thông Thổ Nhĩ Kỳ cho biết chiếc máy bay thuộc sở hữu của tập đoàn Basaran Holding của nhà tài phiệt Huseyin Basaran, hoạt động ở các lĩnh vực xây dựng, thực phẩm, năng lượng, và tài chính.

Có mặt trên chiếc máy bay Bombardier Challenger 604 mang số hiệu TC-TRB là con gái của ông Basaran - Mina Basaran 28 tuổi - và 7 người bạn của cô. Cũng chiếc máy bay này đã chở cô và 7 cô bạn sang Dubai tổ chức tiệc chia tay đời độc thân của cô vài ngày trước. Lễ cưới của cô sẽ diễn ra vào cuối tháng 3.

Cô Basaran là một trong những quản lý cấp cao điều hành tập đoàn. Tên cô được đặt cho một trong những công trình thuộc hàng lớn nhất Istanbul, cao ốc Mina Towers. Ngoài công việc ở tập đoàn, cô Basaran còn hoạt động khá tích cực trong lĩnh vực thời trang, từng xuất hiện ở các tạp chí thời trang nổi tiếng như Vogue, Grazia. Nhà tài phiệt Basaran đã nhanh chóng lên đường sang Iran ngay sau khi có thông tin về tai nạn của con gái.

Thi thể của 11 nạn nhân vẫn chưa nhận dạng được, sẽ phải chờ đến xét nghiệm DNA, theo Cơ quan Khẩn cấp Iran.

Cô Melike Kuvvet - người điều khiển máy bay, là một trong những nữ phi công đầu tiên của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ, trước rời quân đội sang làm việc cho tư nhân.

Bay ngang qua Iran là tuyến bay được Thổ Nhĩ Kỳ thực hiện nhiều nhất khi bay qua lại Thổ Nhĩ Kỳ-UAE. Không phận Iran được cho là an toàn hơn nhiều không phận các nước khác trong khu vực như Iraq, Syria.

Theo RT, hãng thông tấn Fars cho biết, chiếc máy bay gặp nạn là loại Bombardier C160. Khu vực xảy ra vụ tai nạn cách thủ đô Tehran 370 km về phía Nam. Chiếc máy bay được cho là đã bị cháy trước khi bị rơi. Những người chứng kiến vụ tai nạn cho biết họ nhìn thấy một quả cầu lửa lao xuống sườn núi Helen.

Hồi tháng 2/2018, một chiếc máy bay ATR-72 Iran đã rơi ở miền nam nước này khiến toàn bộ 65 người thiệt mạng.

 

...