Máy bay Jetstar quay đầu để cấp cứu thai phụ người nước ngoài

Phương Linh (t/h) | Thứ năm , 17/05/2018, 15:13 GMT+7 |

(THPL) - Chuyến bay của Jetstar số hiệu BL581 từ Đà Nẵng đi TP.HCM quay đầu trở lại đường lăn cất hạ cánh để cấp cứu một thai phụ người nước ngoài.

Mới cập nhật

Sáng 17/5, ông Nguyễn Tiến Sỹ, đại diện hãng hàng không Jetstar Pacific xác nhận trên báo Tri thức trực tuyến, có chuyến bay đang chuẩn bị cất cánh phải quay đầu lại Đà Nẵng.

Sự việc xảy ra lúc 7h55 sáng 16/5, khi chuyến bay BL581 chở gần 150 hành khách từ Đà Nẵng đi TP.HCM. Khi tàu bay đang lăn ra đường băng chuẩn bị cất cánh thì một nữ hành khách người nước ngoài, ngồi ghế số 17B, ra dấu hiệu cần hỗ trợ.

máy bay Jetstar, máy bay quay đầu, cấp cứu thai phụ người nước ngoài
Máy bay Jetstar Pacific tại Đà Nẵng. Ảnh: TTXVN

Thấy nữ hành khách có dấu hiệu xuất huyết, mặt tím tái, tiếp viên trưởng thiết lập quy trình ứng phó khẩn cấp, thông báo cơ trưởng dừng máy bay và liên lạc với sân bay Đà Nẵng để bố trí xe cứu thương, bác sĩ hỗ trợ cho thai phụ.

Theo TTXVN, cơ trưởng sau khi được thông báo tình hình, đã nhanh chóng quyết định quay đầu máy bay trở lại, liên lạc với sân bay yêu cầu được cập vào ống lồng thay vì sân đỗ như thường lệ, để có thể chuyển khách ra xe cấp cứu bằng xe cáng cứu thương.

Nữ hành khách sau đó được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Hoàn Mỹ gần sân bay Đà Nẵng. Jetstar Pacific đồng thời cũng cử nhân viên đi cùng để hỗ trợ hành khách. Các bác sĩ tại bệnh viện Hoàn Mỹ cho biết, nữ hành khách có dấu hiệu dọa sảy thai, đã được chăm sóc đặc biệt.

Hiện sức khỏe của nữ hành khách đã ổn định, để bảo đảm theo yêu cầu điều trị và theo dõi thai nhi, bác sĩ yêu cầu hành khách tiếp tục ở lại chăm sóc cho đến khi có thể ra viện. Được biết, nữ hành khách có quốc tịch Cộng hòa Czech, mang thai 11 tuần tuổi, đang trong hành trình đi du lịch cùng nhóm khách 6 người. 

Chuyến bay BL581 sau đó đã cất cánh trở lại vào lúc 9h43 cùng ngày. Nữ hành khách và người thân ở lại chăm sóc được hỗ trợ chuyển đổi vé miễn phí, chờ sức khỏe ổn định để tiếp tục bay trở lại.

...