Máy bay chở khách bốc cháy tại sân bay Nepal, nhiều người thiệt mạng

Lan Anh (T.H) | Thứ hai , 12/03/2018, 20:13 GMT+7 |

(THPL) - Nhiều cột khói được trông thấy bốc lên tại sân bay quốc tế Kathmandu, Nepal, sau khi một máy bay được xác nhận rơi tại đây.

Mới cập nhật

Theo TTXVN, ít nhất 27 hành khách đã thiệt mạng sau khi một máy bay 76 chỗ của hãng hàng không US-Bangla gặp nạn tại sân bay quốc tế Tribhuvan tại thủ đô Kathmandu của Nepal.

Trong khi đó, báo The Daily Star của Bangladesh dẫn lời Giám đốc điều hành sân bay quốc tế Tribhuvan tại thủ đô Kathmandu của Nepal, ông Raj Kumar Chhetri, cho biết ít nhất 8 hành khách đã thiệt mạng.

may-bay
Cột khói bốc lên sau vụ tai nạn. Ảnh: Kathmandu Post.

Nhật báo Kantipur đặt tại Kathmandu lại đưa tin ít nhất 20 thi thể đã được đưa ra khỏi thân chiếc máy bay nói trên.

Người phát ngôn Prem Nath Thakur của sân bay cho biết chuyến bay mất cân bằng trong khi hạ cánh và đã đâm vào một sân bóng đá. Trong khi đó, ông Sanjiv Gautam, quan chức của Cơ quan Hàng không dân dụng Nepal, cho biết chiếc máy bay mất kiểm soát khi hạ cánh xuống đường băng.

"Chuyến bay được trạm không lưu cho phép hạ cánh tại đường băng phía nam, nhưng lại hạ cánh xuống đường băng phía bắc", ông Gautam cho biết, đồng thời nghi ngờ một sự cố kỹ thuật đã xảy ra trong quá trình hạ cánh.

Được biết, chuyến bay số hiệu S2-AGU cất cánh từ Dhaka (thủ đô của Bangladesh), dự kiến hạ cánh tại sân bay ở Kathmandu lúc 14h20 (giờ địa phương). Khi gặp nạn, máy bay có 71 người trên khoang, gồm 4 thành viên tổ bay.

...