15:45 ngày 15/07/2020 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

Mất tiền tỷ vì quá tin bạn thân

15:49 22/11/2016

(THPL) - Chồng tôi có một người bạn thân, thân lắm nhưng giờ tôi mới biết thân theo kiểu "thân ai nấy lo".

Mấy ngày hôm nay tôi mới hiểu cái cảm giác ngồi trên đống lửa là như thế nào. Cũng bởi vì mình coi trọng tình bạn mà quên đi mất đồng tiền nó còn có giá trị cao hơn cả những thứ đó. Hai vợ chồng tôi may mắn hơn nhiều người khi có công việc ổn định lương cao. Bố mẹ hai bên cũng có điều kiện nên khi vì cưới nhau chúng tôi được bố mẹ cho căn chung cư nhỏ để sinh sống. Vì vậy chúng tôi không phải lăn tăn tiền thuê nhà hay các chi phí phát sinh, cuộc sống phải nói là rất thoải mái. 

Chồng tôi có một người bạn thân, thân lắm nhưng giờ tôi mới biết thân theo kiểu "thân ai nấy lo". Hai người quen nhau ở trường đại học, đi đâu cũng đi với nhau. Hiểu nhau từng tí một, đều gọi phụ huynh hai bên là bố mẹ. Xem nhau như con cái trong nhà, nói chung họ chỉ khác là không chung dòng máu chứ tình cảm thì hơn cả anh em ruột. 

Vì xót tiền nên hai vợ chồng suốt ngày căng thẳng. (Ảnh minh họa)


H (tên người bạn đó), không may mắn như chúng tôi, H một thân một mình ra ngoài lập nghiệp. Sau hơn 10 năm bươn chải, anh ấy quyết định ra mở công ty riêng, và kể từ đây H bắt đầu nảy sinh vấn đề nghiêm trọng về tài chính. Nói chung cần một số vốn rất lớn để vực công ty dậy trước thềm phá sản. 

Vì vốn coi nhau như anh em, chồng tôi cố thuyết phục tôi bằng mọi cách để đưa cuốn sổ tiết kiệm hơn một tỷ đồng cho H. mượn. Không giấy tờ cam đoan hay bất kỳ một giấy ghi nợ nào. 

Sau ba năm vật lộn với những khó khăn, cuối cùng H cũng đã tìm lại được chỗ đứng cho cho công ty của mình. Trước giờ tôi chưa hề nhắc đến chuyện số tiến lớn ấy, nhưng gần đây thấy H lên xe hơi, mua nhà nên tôi mới thúc giục chồng hỏi số tiền đã vay. Nhưng nhiều lần hỏi mà vẫn không hề thấy H nói thời gian trả, lúc thì mới mua nhà nên hơi kẹt, lúc thì dạo này đang rót vốn vào các dự án mới. 

5 tháng ròng rã hỏi nợ mà không thấy, tôi bắt đầu thấy lo. Hơn 1 tỷ không phải là số tiền nhỏ, với lại cho mượn chứ không phải vay. Nếu để số tiền ấy trong ngân hàng 3 năm qua chúng tôi cũng đã có một số lãi nhất định.

Giờ thật sự tôi đứng trước nguy cơ mất trắng số tiền lớn. (Ảnh minh họa)

Thời gian gần đây H ít qua lại nhà tôi hẳn, gọi điện thì thường xuyên tránh né. Tôi thật sự rất lo lắng, không phải tôi vô căn cứ mà nói vậy đâu. Vì nếu H khó khăn thật thì H không mua xe hay mua nhà lớn rồi, cuộc sống của anh ấy giờ đã đi lên một hướng hoàn toàn mới. Chồng tôi cũng vô cùng lo lắng, trong khi đó không có một giấy tờ ghi nợ nào, chẳng lẽ cứ vài bữa lại hỏi nợ một lần? 

Chúng tôi cũng đã nói nếu chưa có một lúc thì lúc này trả một ít, lúc khác một ít. Giờ thật sự tôi đứng trước nguy cơ mất trắng số tiền lớn, cũng bởi vì quá tin vào bạn thân. Vì xót tiền nên hai vợ chồng suốt ngày căng thẳng. 

Trường hợp của tôi rất khó để khởi kiện vì không có gì chứng minh H đã mượn số tiền đó. Tình cảm thân thiết cũng không còn khi nhiều lần hỏi nhỏ, nặng lời mà H vẫn mặt dày không trả. Tôi không biết dùng cách nào để lấy lại số tiền ấy, đúng là cho vay tiền là cho vay luôn cả mối quan hệ. Đặt niềm tin quá lớn vào bạn thân với H mà giờ chúng tôi mất tiền, mất bạn và mất luôn sự hoà hợp vợ chồng. Nên làm như thế nào bây giờ hả các bạn?

Theo Tri Thức Trẻ

TIN LIÊN QUAN
Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu