13:53 ngày 25/02/2020 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

Trường Mầm non Maple Bear Westlake Point dừng hoạt động sau ngày 30/8

11:34 22/08/2019

(THPL) - Ngày 22/8, nhiều phụ huynh Maple Bear Westlake Point bất ngờ khi nhận được thông báo từ nhà trường về việc sẽ chính thức dừng hoạt động sau ngày 30/08/2019.

Theo báo ANTĐ, ngày 22/8, thông báo từ Ban Giám hiệu trường Mầm non Maple Bear Westlake Point được công khai đến phụ huynh học sinh cho biết, trường này sẽ chính thức dừng hoạt động sau ngày 30/08/2019. Phụ huynh liên hệ với văn phòng trường để được làm thủ tục hoàn trả mọi khoản học phí và tiền ăn của học sinh đã thu sau ngày 30/08/2019.

Lý do trường này dừng hoạt động được thông tin vắn tắt là do nhà trường nhận được yêu cầu dừng hoạt động từ phía cơ quan quản lý trực tiếp là Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Tây Hồ, cơ quan này cũng đã thông báo sẽ rút Giấy phép thành lập trường trước 31/08/2019.

Thông báo dừng hoạt động của trường.

Cũng theo báo điện tử VTC, phía trường Maple Bear Westlake Point cho biết đã nhận được yêu cầu dừng hoạt động từ phía cơ quan quản lý trực tiếp là Phòng GD&ĐT quận Tây Hồ, Hà Nội. Phòng cũng thông báo sẽ rút Giấy phép thành lập trường trước 31/8/2019.

"Trường sẽ chính thức dừng hoạt động sau ngày 30/8/2019. Mọi khoản học phí và tiền ăn của các con học sinh đã thu sau ngày này quý phụ huynh vui lòng liên hệ với văn phòng trường để được làm thủ tục hoàn trả", thông báo nêu rõ.

Ban giám hiệu trường gửi lời cảm ơn tới học sinh và phụ huynh đồng hành suốt thời gian qua. Đại diện Maple Bear Việt Nam khẳng định việc dừng hoạt động này không ảnh hưởng đến các cơ sở khác thuộc hệ thống giáo dục Maple Bear.

Ngày 21/8, trường bác bỏ thông tin liên quan đến "tuyển sinh chui", "tuyển sinh không phép". Về vấn đề này, ông Phạm Xuân Tài, Phó Chủ tịch UBND quận Tây Hồ khẳng định đây là một sự nhầm lẫn do đánh máy.

Theo vị lãnh đạo này, trên địa bàn quận Tây Hồ có 2 cơ sở trường mầm non của Maple Bear. Một cơ sở tại số 162 Thụy Khuê và cơ sở tại 24 Quảng Bá, Tây Hồ. Trong đó, cơ sở được phép ra chỉ tiêu là 162 Thụy Khuê. Đồng thời, ông cho biết Quận sẽ ra thông báo đính chính lại thông tin này.

Trước đó, ông Lê Hồng Vũ, Trưởng phòng GD&ĐT quận Tây Hồ cho biết: "Maple Bear Westlake Point xin phép chúng tôi thành lập cách đây 2 năm và trong quá trình xem xét chúng tôi đã cấp giấy phép thành lập nhưng trường chưa đủ hồ sơ để đi vào hoạt động".

Cách đây vài ngày, video giáo viên của Maple Bear Westlake Point (24 Quảng Bá, Tây Hồ) phạt học sinh bằng cách nhốt vào tủ đựng đồ được chia sẻ nhanh chóng trên mạng xã hội.

Sau vụ việc trường đã họp, xin lỗi phụ huynh và sa thải ba cô giáo liên quan vụ việc. Cơ sở mầm non này hoạt động được hai năm, nhưng theo lãnh đạo phòng giáo dục quận thì chưa được cấp phép.

Trường mầm non Canada Maple Bear thuộc tổ chức giáo dục toàn cầu Maple Bear có trụ sở tại Vancouver (Canada). Hiện, tổ chức này có hơn 350 trường mầm non và tiểu học hoạt động tại 17 quốc gia. Tại Hà Nội, hệ thống trường Maple Bear có 9 cơ sở.

Minh Anh (tổng hợp)

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu