MacBook Air sẽ có phiên bản giá rẻ trong năm nay

Hồng Anh (t/h) | Thứ hai , 05/03/2018, 07:40 GMT+7 |

(THPL) - Model mới phiên bản 13 inch được dự đoán sẽ có giá dưới con số khởi điểm cũ là 999 USD.

Mới cập nhật

Theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo của KGI Securities, Apple đang chuẩn bị ra mắt MacBook Air bản 13 inch mới trong quý II năm nay. Điểm đặc biệt là hãng sẽ đưa ra mức giá hấp dẫn hơn con số thấp nhất trước đó là 999 USD. Báo cáo của trang 9To5Mac cũng có thông tin tương tự cho thấy tin đồn nhiều khả năng sẽ chính xác, thông tin trên báo VnExpress cho hay. 

MacBook Air
Phiên bản mới của MacBook Air đang được phát triển để sẵn sàng ra mắt. Ảnh minh họa: Internet

Tuy nhiên, ông Kuo không cho biết giá bán mới của MacBook Air có thể là bao nhiêu. Trang Zdnet dự đoán, giá có thể giảm khoảng 100 USD. Con số này là đủ để tăng doanh số bán hàng của hãng. Khả năng thứ hai, giảm tới 200 USD khó xảy ra nhưng nếu là sự thật sẽ đe dọa nghiêm trọng đến các nhà sản xuất máy tính Windows khác. 

Theo báo Dân Việt, ông Kuo cũng tin rằng tổng doanh số MacBook của Apple sẽ tăng lên 15% trong năm nay, điều này bao gồm doanh số đến từ các phiên bản MacBook Air, MacBook và MacBook Pro.

Dòng MacBook Air gần đây nhất được Apple phát hành là bản cập nhật nhỏ ra mắt tại WWDC 2017 với bộ vi xử lý nhanh hơn và RAM 8 GB. Giá bán khởi điểm dành cho MacBook Air là 999 USD cho bản có bộ nhớ trong 128 GB sử dụng giao thức PCIe và bộ xử lý lõi kép Core i5 tốc độ 1,8 GHz và RAM 8 GB LPDDR3.

...